Giroud lập nên kỷ lục mới ghi bàn cho bản thân tại tuyển Pháp. Ảnh: Getty.
Giroud lập nên kỷ lục mới ghi bàn cho bản thân tại tuyển Pháp. Ảnh: Getty.

Giroud vượt mặt Platini tại tuyển Pháp

BÍCH THÙY

Tiền đạo Giroud vươn lên trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 trong lịch sử tuyển Pháp, khi anh lập cú đúp giúp đội nhà thắng Ukraine 7-1 rạng sáng 8.10.

Trước thềm trận giao hữu này, Olivier Giroud có 40 bàn/99 trận khoác áo tuyển quốc gia Pháp. Anh đứng thứ 3 trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia.

Nhưng với cú đúp vào lưới Ukraine, chân sút đang khoác áo Chelsea đã có 42 bàn, chính thức vượt qua Platini (41 bàn), để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thứ 2 cho tuyển Pháp.

Đây là cột mốc đáng nhớ của chân sút sinh năm 1986 trong lần thứ 100 anh khoác áo tuyển Pháp, Hiện tại, Giroud chỉ còn kém Henry trong danh sách ghi bàn cho tuyển Pháp. Henry ghi 51 bàn sau 123 lần ra sân cho tuyển Pháp. Lúc này, Henry đã giải nghệ và kỷ lục của anh hoàn toàn có thể bị hậu bối vượt qua.

Giroud cũng là cầu thủ thứ 8 của đội đương kim vô địch World Cup có số lần khoác áo tuyển Pháp từ 100 lần trở lên. 7 người trước đó gồm có Lilian Thuram, Henry, Marcel Desailly, Hugo Lloris, Zinedine Zidane, Patrick Vieira và Deschamps.

Cũng trong trận thắng trước Ukraine, Eduardo Camavinga trở thành cầu thủ trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử ghi bàn cho tuyển Pháp. Anh lập cột mốc đáng nhớ khi mới 17 tuổi, 11 tháng, kém chút ít so với Maurice Gastiger (17 tuổi, 5 tháng) lập vào năm 1994.

Ông Josep Maria Bartomeu sẽ tuyên bố từ chức Chủ tịch Barca hay chờ cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm? Ảnh: Marca
Barca sẽ tiến hành bỏ phiếu bất tín nhiệm Chủ tịch Bartomeu

Số chữ ký thu thập được đã đảm bảo việc Barca sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với Chủ tịch Josep Bartomeu.

Viết bình luận của bạn