Hàng nghìn người tham gia giải chạy Quảng Trị Marathon để gây Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

HƯNG THƠ |

Khoảng 2.500 vận động viên đến từ các tỉnh, thành trên cả nước đã đăng ký tham gia Giải chạy "Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa".

Ngày 29.5, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, trong khuôn khổ Lễ hội Vì Hòa bình lần đầu tiên tổ chức ở Quảng Trị, sẽ diễn ra Giải chạy "Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa".

Điểm đặc biệt của giải chạy này, là toàn bộ doanh thu từ giải chạy sẽ được quyên góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị.

Đến thời điểm này, đã có khoảng 2.500 vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Trong đó có những vận động viên thuộc đội tuyển Điền kinh Việt Nam như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường; 6 vận động viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Australia và Ấn Độ.

Giải chạy sẽ diễn ra rừ rạng sáng 16.6, các vận động viên sẽ tranh tài tại 3 cự ly gồm 21km, 10km và 5km. Trong đó, riêng cự ly 21km có cung đường đặc biệt là xuất phát từ thành phố Đông Hà và đích đến là Thành cổ Quảng Trị; hai cự ly còn lại diễn ra xung quanh Thành cổ Quảng Trị.

Thời gian hoàn thành tối đa của cự ly 21km là 3h30 phút, cự ly 10km là 1h40 phút và cự ly 5km là 1h15 phút.

Được biết, Lễ hội Vì Hòa bình được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị có chủ đề chung tay kiến tạo thế giới hòa bình, nhằm kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng.

Lễ hội sẽ bắt đầu từ cuối tháng 6.2024 với các hoạt động chính như: Ngày hội đạp xe vì Hòa bình, chương trình nghệ thuật đặc biệt Khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình, lễ hội Văn hóa - ẩm thực Hương vị miền hoa nắng, giao lưu âm nhạc Giai điệu hòa bình, chương trình ước nguyện hòa bình...

HƯNG THƠ