HLV Hà Nội quyết làm nên lịch sử ở Cúp Quốc gia

Như Thùy

Mục tiêu của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm và câu lạc bộ Hà Nội không gì khác là bảo vệ thành công chức vô địch ở Cúp Quốc gia.

Chiến thắng 5-1 trước TPHCM đã giúp câu lạc bộ Hà Nội giành quyền vào chung kết Cúp Quốc gia 2020 và đối thủ của họ sẽ là Viettel. Chia sẻ trước trận đấu quan trọng, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cho biết mục tiêu của ông là giúp câu lạc bộ Hà Nội làm nên lịch sử.

"Như các bạn cũng biết, chưa đội nào bảo vệ thành công chức vô địch ở Cúp Quốc gia. Hà Nội sẽ là đội bóng đầu tiên nếu làm được đầu tiên. Đây là tham vọng lớn của toàn đội", huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tiết lộ.

HLV Chu Đình Nghiêm và đội trưởng Văn Quyết trong buổi họp báo trước chung kết Cúp Quốc gia. Ảnh: H.Đ
HLV Chu Đình Nghiêm và đội trưởng Văn Quyết trong buổi họp báo trước chung kết Cúp Quốc gia. Ảnh: H.Đ

Nói về những khó khăn trước màn so tài Viettel, ông Nghiêm cho biết: "Chơi một trận derby luôn rất khó khăn. Viettel có nhiều cầu thủ chất lượng, lối chơi của họ cũng thay đổi khá nhiều. Vì vậy, đây sẽ là trận đấu khó khăn với Hà Nội. Vắng vài cầu thủ chủ chốt phần nào sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của Viettel. Tuy nhiên, tôi nghĩ đội hình của Viettel vẫn khá chất lượng với những con người còn lại.

"Thuyền trưởng" của câu lạc bộ Hà Nội khẳng định việc thắng 2 trận giao hữu trước Viettel không hề có ý nghĩa gì. Ngoài ra, ông cũng chỉ ra thêm yếu tố thời tiết có thể gây khó khăn cho màn trình diễn của các cầu thủ.

"Việc thắng hai trận giao hữu trước Viettel không nói lên được điều gì. Thắng giao hữu luôn có hai mặt, hoặc giúp cầu thủ thêm phần tự tin hoặc khiến họ rơi vào trạng thái tự mãn. Chiến thắng đôi khi chưa chắc đã tốt. Vì thế, tôi không cho phép học trò của mình chủ quan.

Nếu không may chung kết Cúp quốc gia diễn ra dưới mưa lớn, lối chơi của Hà Nội sẽ ảnh hưởng rất nhiều do mặt sân bị động nước. Lối chơi của Hà Nội chủ yếu là ban bật nhỏ, nếu sân bị đọng nước thì sẽ rất khó để triển khai lối chơi. Tuy nhiên, chúng tôi đã có phương án để thích nghi”, ông Nghiêm nói thêm.

Trận chung kết Cúp Quốc gia 2020 sẽ đón 3.000 khán giả

Chỉ có 3.000 khán giả được vào sân theo dõi trận chung kết Cúp Quốc gia 2020 giữa Viettel và Hà Nội.

Viết bình luận của bạn