HLV Troussier có thể triệu tập nhiều cầu thủ U22 lên tuyển Việt Nam

Thanh Vũ |

Có khả năng nhiều cầu thủ thuộc lứa U22 sẽ được huấn luyện viên Troussier triệu tập lên đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới đây.

Đầu tháng 3.2023, huấn luyện viên Philippe Troussier đã triệu tập đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên, với 22 cái tên trong đó gồm nhiều cựu binh nhưng thiếu vắng Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng do bận thi đấu ở nước ngoài.

Ở đợt tập trung tới đây trong tháng 6, huấn luyện viên Troussier muốn có được đội hình mạnh nhất cho trận so tài với Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 15.6.  

Nhiều khả năng, huấn luyện viên Troussier sẽ trao cơ hội cho những gương mặt mới đang có phong độ cao trong màu áo các câu lạc bộ tại V.League và giải hạng Nhất, trong số này có không ít cầu thủ đang thuộc lứa U22 như Văn Tùng, Văn Trường, Thái Sơn...

Huấn luyện viên Troussier muốn giúp các cầu thủ U22 Việt Nam sớm trưởng thành hơn sau thất bại tại SEA Games 32. Trong khi đó, những tân binh sẽ là những gương mặt trẻ đang có được phong độ cao ở giải V.League và hạng Nhất của Việt Nam.

Về phía U22 Việt Nam, đội dự kiến cũng sẽ tham dự giải quốc tế Panda Cup 2023 tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 6 tới nhằm chuẩn bị vòng loại U23 châu Á 2024 và ASIAD 2023.

Panda Cup là giải đấu dành cho bóng đá trẻ được Trung Quốc tổ chức thường niên từ năm 2014. Sau 2 năm bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giải đấu này đã được khởi động trở lại.

Theo kế hoạch, Panda Cup 2023 được tổ chức vào tháng 6, với các ngày thi đấu dự kiến là 14, 16 và 18.6. Giải có sự tham dự của 4 đội U22 gồm chủ nhà Trung Quốc, Bahrain, Uzbekistan và Việt Nam.

Thanh Vũ