Hơn 1.000 vận động viên tham dự giải bơi Oceanman Việt Nam 2024

NGUYỄN ĐĂNG |

Giải bơi biển quốc tế Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2024, thuộc hệ thống giải Oceman quốc tế, dự kiến được tổ chức từ ngày 7 đến 8.9 tại Khánh Hòa, sẽ thu hút hơn 1.000 vận động viên đến từ hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ đến tranh tài.

Đây là giải bơi biển ngoài trời có quy mô lớn, theo tiêu chuẩn quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Năm 2023, giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ hơn 400 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự.

Sự kiện sẽ không chỉ để lại nhiều dấu ấn với các vận động viên bơi trong và ngoài nước mà còn hướng tới sân chơi thể thao uy tín, lành mạnh. Thông qua giải đấu, ban tổ chức mong muốn tăng cường nhận thức về bơi lội như một kỹ năng quan trọng, đồng thời khuyến khích mỗi cá nhân tham gia vào việc bảo vệ môi trường và biển cả.

Oceanman Việt Nam 2024 sẽ diễn ra tại Cam Ranh (Khánh Hòa). Trong đó, thời gian chính thức diễn ra các nội dung là ngày 7 và 8.9 tới. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các cự ly như Oceaman (10km), bán Oceaman (5km), Oceanteams (thi đấu tiếp sức đồng đội) và Oceankids (dành cho trẻ em, 500m).

Giải bơi Oceanman Việt Nam 2024 có quy mô tăng hơn hẳn so với năm 2023. Ảnh: Chi Trần
Giải bơi Oceanman Việt Nam 2024 có quy mô tăng hơn hẳn so với năm 2023. Ảnh: Chi Trần

Năm nay, các vận động viên sẽ được thi đấu tại Alma Resort Cam Ranh, tọa lạc tại bãi biển Bãi Dài – Top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới do Tạp chí National Geographic bình chọn. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, các vận động viên dự Oceanman Việt Nam 2024 chắc chắn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ.

Thời gian mở đăng ký cho các vận động viên từ ngày 15.5 đến 4.8. Giải hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây thi đấu và trải nghiệm không thể nào quên cho các vận động viên.

Thông qua những màn tranh tài, ban tổ chức sẽ góp phần lan tỏa hình ảnh Khánh Hòa như một địa điểm lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước, thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch tại địa phương.

NGUYỄN ĐĂNG