Hơn 2.000 người chạy rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ

QUẢNG AN |

HUẾ - Hàng nghìn người ở tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia chạy rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ.

Ngày 24.3, tại sân Nghinh Lương Đình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Khai mạc Giải việt dã truyền thống lần thứ 32 năm 2024.

Tham gia giải lần này có 2.032 vận động viên của 22 đơn vị chạy tập thể gồm lực lượng vũ trang, trường THPT, các trường đại học, cao đẳng và 22 đơn vị của các huyện, thị xã, thành phố Huế, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể tham gia giải chạy Việt dã và hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Ngay sau lễ phát động, lần lượt 29 đoàn, với hơn 1.500 người bao gồm các khối lãnh đạo, khối đơn vị trường học và lực lượng vũ trang trên địa bàn đã tham gia nội dung chạy hưởng ứng và chạy tập thể với quãng đường 1,3 km vòng quanh quảng trường Kỳ Đài - Ngọ Môn.

Sau phần chạy hưởng ứng, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Giải Việt dã truyền thống tỉnh lần thứ 32, với sự tham gia của trên 200 vận động viên đến từ các huyện, thị, thành và các đơn vị trường học, lực lượng vũ trang, các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo lộ trình, các vận động viên cùng nhau tranh tài với các cự ly 6,2km và 4,2km dọc hai bên bờ sông Hương.

QUẢNG AN