Jude Bellingham có khả năng nhận án phạt sau trận đấu với Slovakia

Vũ Anh (theo Guardian) |

Jude Bellingham đang bị UEFA điều tra sau khi thực hiện cử chỉ phản cảm ở tình huống ghi bàn cho tuyển Anh trong trận đấu với Slovakia.

Jude Bellingham đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ UEFA do ăn mừng có cử chỉ khiếm nhã sau khi ghi bàn gỡ hòa cho đội tuyển Anh trước Slovakia.

Trên truyền hình, sao trẻ tuyển Anh đã hôn vào tay phải trước khi thực hiện cử chỉ chạm vào vùng kín. Tuy nhiên, anh giải thích rằng đó chỉ là "cử chỉ đùa với một số người bạn có mặt tại trận đấu" và không nhằm vào ban huấn luyện Slovakia.

Sau đó, anh cũng đăng tải lời giải thích tương tự trên Twitter. Dù vậy, UEFA đã yêu cầu thêm thông tin và tiến hành xem xét kỹ lưỡng vụ việc. Cơ quan này cho biết: "Ban Đạo đức và Kỷ luật sẽ tiến hành điều tra về khả năng vi phạm các quy tắc về hành vi đúng mực của cầu thủ thuộc Hiệp hội bóng đá Anh."

Bellingham ghi 1 trong những bàn thắng đẹp nhất tại EURO 2024 để cứu rỗi tuyển Anh. Ảnh: UEFA
Bellingham ghi 1 trong những bàn thắng đẹp nhất tại EURO 2024 để cứu rỗi tuyển Anh. Ảnh: UEFA

Jude Bellingham là người hùng của đội tuyển Anh tại EURO 2024 với pha "xe đạp chổng ngược" vào lưới Slovakia phút cuối, kéo trận đấu vào hiệp phụ. Sau đó, Harry Kane đã tỏa sáng giúp đội tuyển Anh tiến vào tứ kết gặp Thụy Sĩ.

UEFA cũng cáo buộc Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) về "sự thiếu trật tự và kỷ luật" của cổ động viên Anh và việc "đốt pháo" của họ.

Vũ Anh (theo Guardian)