Lewandowski, Mbappe lên tiếng phản đối đề xuất của FIFA

Nguyễn Lụa

Tiền đạo Kylian Mbappe của Paris Saint-Germain và tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich cho biết, họ không quan tâm đến kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần của FIFA.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết, tại một "hội nghị thượng đỉnh toàn cầu" của các nhà lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia hồi đầu tháng rằng ông tin rằng mình có đủ số phiếu bầu để tăng tần suất tổ chức World Cup từ bốn năm một lần lên hai năm.

Phát biểu tại Lễ trao giải Globe Soccer vào thứ Hai, Mbappe và Lewandowski đã nghi ngờ ý tưởng này, nói rằng việc thêm nhiều trận đấu vào lịch bóng đá toàn cầu sẽ có hại cho sức khỏe của các cầu thủ.

"Tôi không phải là một người hâm mộ. Chúng tôi đã có rất nhiều trận để chơi mỗi năm, rất nhiều tuần khó khăn, không chỉ các trận đấu bởi vì chúng tôi có rất nhiều tuần chuẩn bị cho mùa giải hay các giải đấu lớn", Lewandowski nói.

Mbappe và Lewandowski phản đối ý tưởng tổ chức mới của World Cup. Ảnh: Olympics
Mbappe và Lewandowski phản đối ý tưởng tổ chức mới của World Cup. Ảnh: Olympics 

"Nếu chúng ta muốn làm một cái gì đó khác biệt một chút, phá vỡ thông lệ, thì cũng cần phải nghĩ đến cầu thủ, những người thi đấu.

"Nếu chúng ta có một kỳ World Cup hai năm một lần, thời kỳ mà các cầu thủ có thể chơi ở đẳng cấp cao sẽ giảm đi.

"Đó là điều không thể xảy ra về mặt thể chất và tâm lý. Nếu bạn muốn tồn tại trong bóng đá, bạn cần có những khoảng thời gian nghỉ ngơi."

Mbappe ủng hộ những bình luận của Lewandowski, nói thêm rằng việc chơi giải đấu thường xuyên hơn sẽ thay đổi tác động của nó.

"World Cup, cứ hai năm một lần? Tôi không thể nói nó đúng hay sai. Đó là điều độc đáo xảy ra bốn năm một lần. Việc chơi nó hai năm một lần sẽ trở thành một cuộc thi bình thường", anh nói.

"Tôi đồng ý với Robert, chúng tôi đã chơi 60 trận mỗi năm và đã có rất nhiều trận đấu. Chúng tôi rất vui khi chơi bóng, nhưng khi quá nhiều thì sẽ phản tác dụng. Muốn có chất lượng thì phải cho phép các cầu thủ nghỉ ngơi.

"Chúng tôi phải nghĩ đến chất lượng và tôn trọng sức khỏe của các cầu thủ."

Từ khóa: Mbappe Lewandowski
"Người ngoài hành tinh" Ronaldo ra tay cứu giúp đội bóng cũ

Câu lạc bộ Cruzeiro đã chính thức đổi chủ khi Ronaldo de Lima đã mua 90% cổ phần của đội bóng Brazil này.

Viết bình luận của bạn