“Man City đã theo đuổi Haaland cách đây 5 năm”

Cát Băng

Chủ tịch Man City, Khaldoon Al Mubarak vô cùng hào hứng khi nói về bom tấn Haaland.

Haaland sẽ là cầu thủ của Man City từ ngày 1.7, Chủ tịch câu lạc bộ Khaldoon Al Mubarak vô cùng hào hứng khi là những người giành được chữ ký của Haaland, cầu thủ mà ông đánh giá là “số 9 xuất sắc nhất thế giới ở độ lý tưởng”.

“Haaland từ những ngày đầu ở Na Uy và sau đó chuyển đến Dortmund, đã nằm trong nằm trong tầm ngắm của Man City ít nhất trong 4 hoặc 5 năm.

“Cậu ấy là tiền đạo vô cùng độc đáo, tài năng mà tôi nghĩ rằng cả thế giới đều đang nhìn vào. Tôi sẽ nói rằng mọi đội bóng lớn trên thế giới đều muốn có cậu ấy và chúng tôi vô cùng vui mừng khi Haaland chọn gia nhập Man City”. Ông chủ Man City cho biết trước báo giới.

Man City đã theo sát Haaland từ lâu. Ảnh: Manchester Evening News
Man City đã theo sát Haaland từ lâu. Ảnh: Manchester Evening News 

Bản thân chân sút 22 tuổi vẫn khá dè dặt về đội bóng mới. Nhân dịp tập trung cùng tuyển Na Uy để chuẩn bị cho Nations League, anh đã có những chia sẻ ít ỏi:

“Vài tháng quá thật khó khăn. Nó không dễ dàng nhưng tôi đã làm những gì tốt nhất có thể cho Borussia Dortmund trong hai năm rưỡi. Tôi hiện sẵn sàng cho 4 trận đấu với tuyển Na Uy và điều đó khiến tôi hạnh phúc”.

Haaland chắc chắn sẽ đem đến sân Etihad kỹ năng dứt điểm thượng hạng, thứ mà Man City vẫn đang đi tìm kiếm từ các chân sút của họ. Và tiền vệ Rodri tin rằng, Man City đủ khả năng để thay đổi hệ thống sao cho đáp ứng được với những điểm mạnh của Haaland. 

"Cậu ấy là một cầu thủ sẽ thay đổi cách chúng tôi chơi bóng. Man City đang sử dụng số 9 ảo, cách chơi này đem lại cho chúng tôi một số thứ nhưng cũng lấy đi một vài thứ từ Man City. Tôi chắc chắn rằng Haaland sẽ phù hợp với hệ thống. Chúng tôi vẫn còn một khiếm khuyết trong đội và cậu ta sẽ là người lấp đầy khiếm khuyết đó" - Rodri nói.

Từ khóa: Man City Haaland
Klopp: Man City sẽ đăng quang Premier League

Huấn luyện viên Jurgen Klopp không tin vào cơ hội vô địch Premier League của Liverpool.

Viết bình luận của bạn