Merson: Đáng lẽ Mendy sẽ giúp Chelsea vô địch

Nguyễn Lụa

Cựu cầu thủ Paul Merson nhận định, HLV Thomas Tuchel đã có một lựa chọn không thực sự đúng đắn khi thay Kepa vào thay Mendy.

HLV Thomas Tuchel đã đặt trọn niềm tin vào Kepa Arrizabalaga trước khi bước vào loạt đá luân lưu với Liverpool trong trận chung kết Carabao Cup đêm qua. 

Nhưng rốt cuộc, đây lại là một quyết định sai lầm, và theo quan điểm đến từ cựu cầu thủ Paul Merson, The Blues đã lên ngôi vô địch nếu Tuchel giữ nguyên Edouard Mendy trong khung gỗ.

Mendy thi đấu xuất sắc nhưng không được trọng dụng phút cuối. Ảnh: Bang Sports
Mendy thi đấu xuất sắc nhưng không được trọng dụng phút cuối. Ảnh: Bang Sports 

Metro dẫn lời huyền thoại của Arsenal:

“Tôi chỉ nghĩ rằng, đó là một trận đấu nguy hiểm, kiểu trận đấu mà bạn đã lên kế hoạch phụ từ trước.

"Đó cũng là màn thể hiện hay nhất của Mendy cho Chelsea mà tôi từng chứng kiến - cậu ấy rất xuất sắc - vậy tại sao bạn lại thay đổi thủ môn của mình?

"Sau trận nói thì dễ, nhưng khi bước đến loạt đá luân lưu, chỉ có một người không bị áp lực và đó là thủ môn. Thủ môn không có gì để mất và có mọi thứ để đạt được. Các cầu thủ khác là những người phải gánh trách nhiệm.

"Nhưng ngay từ lúc Kepa vào sân, tất cả áp lực đều dồn vào cậu ấy chứ không ai khác, và đó là vấn đề. Điều đó đã xảy ra vào 3 năm trước khi cậu ấy từ chối rời sân - tất cả áp lực dồn lên Kepa vào ngày hôm đó, và bây giờ nó lại đổ dồn lên cậu ấy.

“Nếu Mendy góp mặt, Chelsea sẽ là nhà vô địch của Carabao Cup".

Từ khóa: Mendy Kepa
Lịch thi đấu V.League 2022 vòng 2. Ảnh Thanh Vũ
Lịch thi đấu V.League 2022 vòng 2: SLNA vs Bình Định

Lịch thi đấu V.League 2022 vòng 2. Hai trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An vs Bình Định, HAGL vs Hà Tĩnh là tâm điểm tại vòng đấu này.

Viết bình luận của bạn