Nghệ sĩ Nguyên Lê
Nghệ sĩ Nguyên Lê

Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn hội ngộ trong “Âm hưởng Đông Phương”

M.T

Ngày 6.5, giới yêu nhạc sẽ có dịp thưởng thức một chương trình biểu diễn đặc biệt với sự kết hợp lần đầu tiên trên sân khấu của hai nghệ sĩ đẳng cấp trong thể loại jazz-fusion/ world music: Đó là bậc thầy guitar người Pháp gốc Việt Nguyên Lê và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Nhạc sĩ Nguyên Lê là một trong những guitarist tài năng và được khen ngợi nhất thế giới trong nhiều năm qua. Vào năm 1996, những gì thuộc về căn tính Việt trong anh đã được anh đưa vào một album có thể coi là bước ngoặt, một tác phẩm để đời: Album Tales From Việt-Nam, với sự pha trộn vô cùng độc đáo những giai điệu, những bài hát dân gian Việt Nam với tài diễn tấu nhạc jazz đẳng cấp cao.

 
Album mới nhất của Nguyên Lê là Hà-Nội Duo, một kết hợp thú vị với nghệ sĩ đa tài Ngô Hồng Quang

Vào năm 2006, 10 năm sau khi Nguyên Lê gây chấn động với album Tales From Viêt-Nam, Trần Mạnh Tuấn cho ra mắt album Ru rừng. 10 năm sau, Trần Mạnh Tuấn tiếp nối mạch cảm xúc và phong cách world music của mình qua album Thằng Cuội.

Chương trình biểu diễn của Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn mang tên Âm hưởng Đông Phương – The Oriental Moods sẽ đưa khán giả vào một cuộc hành trình âm nhạc khám phá những nguồn cội văn hóa dân gian Việt Nam qua những bài dân ca nổi tiếng, để rồi khán giả sẽ thấy âm nhạc Việt Nam đã hòa trộn với truyền thống âm nhạc phương Đông và gặp gỡ, giao thoa với âm nhạc phương Tây.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn

Tham gia còn có Thanh Tân (bass), nghệ sĩ Pháp Jean Sebastien (piano) và tay trống trẻ Lê Minh Hiếu, nghệ sĩ xẩm và đàn kìm Anh Tấn, nghệ sĩ hát dân ca Kim Luyên, nghệ sĩ Đào Tuấn Trường và nghệ sĩ trẻ An Trần.

“Tôi rất vui khi chứng kiến nhiều nghệ sĩ trẻ nổi lên, và cảm thấy mình có bổn phận chia sẻ và truyền đạt tới họ những gì mình đã thu lượm được trong suốt sự nghiệp của mình. Văn hóa Việt Nam vẫn luôn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ và sâu sắc nhất trên con đường âm nhạc của tôi. Nay tôi muốn trả ơn những gì mà đất nước này đã ban tặng cho tôi và tôi có mong muốn trở thành một phần nhỏ bé trong tương lai của xứ sở này”, Nguyên Lê chia sẻ.

Đêm nhạc Nguyên Lê – Trần Mạnh Tuấn “Âm hưởng Đông phương” sẽ diễn ra tại Nhà hát VOH Music One (Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM).

Từ khóa: Hội ngộ
Viết bình luận của bạn