Pháp – Coquilles Saint – Jacques
Trong bàn tiệc giáng sinh tại Pháp không thể thiếu Coquilles Saint – Jacques. Đây là một món ăn có nguyên liệu chính là sò điệp kết hợp với bơ và rau thơm. Món ăn có hương bị thơm, bùi bùi của sò và béo ngậy của bơ cùng cách bày trí lạ mắt.
Người dân Pháp cũng thường lựa chọn những món ăn truyền thống khác trong ngày giáng sinh như: Phô mai, toast gan ngỗng...
Na Uy – Đùi heo nướng muối
Đùi heo nướng muối là món ăn truyền thống lâu đời của đất nước vùng Bắc Âu này, được xuất phát từ thời Roman cổ đại khi món thịt heo chỉ xuất hiện trong ngày lễ. Người Na Uy quan niệm rằng, thiếu món đùi heo nướng muối dường như không có tết Giáng sinh.
Đức - Bánh ngọt
Là một quốc gia tôn sùng đồ ngọt, chính vì vậy trong dịp đặc biệt như Giáng sinh không thể thiếu những chiếc bánh ngọt như: bánh gừng, bánh biscuit, bánh nhân hạt dẻ, bánh mì ngọt... Tuy nhiên trong bữa ăn chính vẫn không thể thiếu món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt ngỗng ăn cùng rau cải bắp.
Hoa Kỳ - Gà tây nhồi
Đây có lẽ sẽ là quốc gia có nhiều các món ăn phổ biến nhất trong mùa giáng sinh như: Gà tây, bí, bắp, cốt quả mọng, đậu xanh, bánh táo, bánh pate thịt băm và bánh trái cây.
Đặc biệt, trên bàn tiệc Giáng sinh của người Mỹ luôn có món gà tây nhồi, món ăn này là món ăn phổ biến trong ngày lễ Tạ Ơn của họ. Món gà tây là món ăn của giới thượng lưu Mỹ vào những năm cuối thế kỷ 19.
Hà Lan – Bữa tiệc Gourmet
Tại Hà Lan, bữa tiệc Giáng sinh có một chút khác biệt so với các nước lân cận. “Gourmet” là một bữa tiệc vào buổi tối, tại đây mọi người sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, cùng nhau ngồi quanh một Gournet-set và sử dụng chảo riêng của mình để nấu ăn. Trước đó, chủ nhà đã chuẩn bị rau thái nhỏ, các loại thịt, cá, tôm, tất cả mọi thứ sẽ ăn kèm với xà lách, trái cây và nước sốt.
Trong bàn tiệc Giáng sinh của người Hà Lan cũng sử dụng thịt bò, thịt vịt, thịt gà lôi hay giăm bông. Những món ăn này sẽ ăn cùng với nhiều loại rau quả hay khoai tây.
Nhật Bản – Bánh Giáng sinh và KFC
Một điểm đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc trong ngày Giáng sinh là sự xuất hiện của chiếc bánh bông lan, phủ kem khá giống bánh Gateaux. Mặt bánh được phủ một lớp Sô-cô-la và có đính những trái dâu tay hoặc các loại hoa quả khác nhau. Đây là dịp mà bánh Giáng sinh bán rất chạy ở Nhật Bản.
KFC- Gà rán cũng là món ăn trên bàn tiệc của người dân Nhật Bản. Lý do vì sao ư? Tại Nhật không nuôi được Gà tây như các nước châu Âu, chính vì vậy giải pháp tốt nhất là ăn gà rán KFC thay cho Gà tây. Kể từ năm 1974, KFC đã nắm bắt được điều này và bơm tiền vào để chiếm lĩnh thị trường Nhật Bản với khẩu hiệu “Xmas = Kentucky” và ăn KFC dần trở thành thói quen tại Nhật Bản mỗi mùa giáng sinh.
Áo – Thịt chân giò bỏ lò
Dịp lễ Giáng sinh, bữa tiệc tại Áo được các bà nội trợ chăm chút tỉ mỉ. Món ăn chính thường là thịt chân giò bỏ lò, ngoài ra người Áo còn chuộng ăn rất nhều loại bánh ngọt như Chocolate Sacher torte, bánh mỳ ngọt Stollen với hoa quả khô và rượu Rum.