Pep Guardiola đổ lỗi cho mặt cỏ khiến Man City bị cầm hoà

Gia Du

Huấn luyện viên Pep Guardiola phàn nàn rằng mặt cỏ ở sân Selhurst Park không hoàn hảo trong trận đấu mà Man City bị Palace cầm hòa.

Man City đã bị cầm hòa 0-0 bởi Crystal Palace của Patrick Vieira. Đoàn quân của Pep Guardiola không tạo ra nổi một cú sút trúng đích trong hiệp hai và chơi trọn vẹn 90 phút không thay người.

Dù Man City đã nới rộng khoảng cách với Liverpool lên thành 4 điểm nhưng họ đã chơi nhiều hơn đối thủ này 1 trận. Họ vẫn còn gặp nhau vào cuối mùa giải trong một trận cầu nhiều khả năng phân định chức vô địch.

Sau trận đấu với Crystal Palace, huấn luyện viên Pep Guardiola đã lên tiếng phàn nàn về chất lượng mặt cỏ. Dù vậy, ông cũng dành lời khen cho nỗ lực của các học trò.

Huấn luyện viên Pep Guardiola không hài lòng về mặt cỏ trên sân Crystal Palace. Ảnh: Bitter and Blue
Huấn luyện viên Pep Guardiola không hài lòng về mặt cỏ trên sân Crystal Palace. Ảnh: Bitter and Blue 

“Còn rất nhiều trận đấu ở phía trước. Chúng tôi phải thắng rất nhiều trận đấu. Nhưng cách mà chúng tôi chơi thì tôi không có gì tiếc nuối cả.

Chúng tôi muốn chiến thắng hơn nhưng thực tế thì chúng tôi cũng đã chơi tốt. Chúng tôi chơi để chiến thắng, chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội hơn, cách mà chúng tôi chơi là rất ấn tượng ở một sân đấu mà mặt cỏ không hoàn hảo”.

Nói thêm về lối chơi của đội nhà, Pep chỉ ra một vấn đề ngoại cảnh và bảo vệ quyết định không thay người của mình ở trận này: “Chúng tôi chơi để thắng nên tạo ra nhiều cơ hội hơn, các thống kê chỉ ra điều đó. Cách chúng tôi là ổn, trên một sân đấu khó, với mặt cỏ không hoàn hảo cho lắm. Kể cả khi không bóng lẫn có bóng, chúng tôi đều kiểm soát được mọi thứ.

“Tôi đã nghĩ nhiều về việc đưa Gundogan và Gabriel Jesus vào sân nhưng khi đó tất cả bọn họ đều đang chơi tốt, họ đều là những người có năng lực ghi bàn. Cuối trận chúng tôi bị cảm xúc chi phối còn họ đá phòng ngự sâu. Nhưng nhìn chung tôi thấy đây là một trận đấu tốt của đội” Pep Guardiola kết luận.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 15.3.2022. Ảnh AFP
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 15.3.2022

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 15.3.2022. Hai trận đấu giữa Manchester United vs Atletico Madrid, Ajax vs Benfica là tâm điểm ngày thi đấu 15.3.

Viết bình luận của bạn