Pep Guardiola: Man City chỉ vĩ đại khi vô địch Champions League

Chi Trần |

Pep Guardiola cho rằng, Man City cần phải vô địch Champions League để trở nên vĩ đại. 

Sau khi giành danh hiệu Premier League thứ ba liên tiếp cùng Man City, huấn luyện viên Guardiola chia sẻ rằng, thật không công bằng khi đội bóng của ông chỉ được thừa nhận nếu họ vô địch Champions League. 

Dù sự thật là Man City đã vô địch Premier League 5 trong 6 mùa gần nhất dưới thời Pep Guardiola.

"Tôi đã vô địch Premier League 5 lần và vẫn còn trận chung kết Champions League. Chúng tôi đã thắng rất nhiều nhưng không thể phủ nhận rằng thật không công bằng khi phải vô địch Champions League để khẳng định lại giá trị mà bạn đã tạo ra" - Pep chia sẻ. "Tôi biết chúng tôi sẽ không thể vĩ đại nếu không vô địch Champions League. Nếu giờ chúng tôi không làm được, sớm muộn gì rồi cũng sẽ làm được, giờ đã ở chung kết thì đội càng phải cố gắng".

Pep Guardiola cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Arsenal vì đã khiến Man City ở trong trạng thái chiến đấu không ngừng nghỉ. Pháo thủ đã giành được 50 điểm trong nửa đầu mùa giải nhưng Man City đã thắng 12 trận liên tiếp để lên ngôi vô địch. 

"Với mối quan hệ mà tôi có với Mikel, xin chúc mừng vì những gì họ đã làm được, ông ấy đã đưa Arsenal của quá khứ trở lại. Đó là một cuộc cạnh tranh giống như với Liverpool ở những mùa giải trước, họ đã đẩy chúng tôi đến giới hạn của mình" - nhà cầm quân người Tây Ban Nha nói.

Man City đang tiếp tục theo đuổi mục tiêu ăn ba, với 2 trận chung kết FA Cup và Champions League đang chờ vào tháng Sáu.

Chi Trần