Saudi Arabia chặn nền tảng phát trực tuyến World Cup của Qatar

AN NGUYÊN |

Một tranh chấp xảy ra giữa một đài truyền hình Qatar và các cơ quan quản lý truyền thông Saudi Arabia đã khiến hàng triệu người dân nước này không thể xem World Cup 2022. 

Theo The New York Times, Qatar và Saudi Arabia đang vướng phải cuộc tranh cãi kỳ lạ về việc phát sóng các trận đấu tại World Cup 2022.

Các khách hàng của Tod TV (thuộc tập đoàn truyền thông beIN của Qatar có trụ sở tại Saudi Arabia) - công ty sở hữu quyền đối với giải đấu trên khắp Trung Đông đã bị chặn khỏi nền tảng. 

Trước đó, Saudi Arabia và beIN vẫn duy trì mối quan hệ hợp tác, thậm chí quốc gia này từng xem xét mua cổ phần của tập đoàn truyền thông này. Việc người dùng bị không thể truy cập được đã khiến lãnh đạo beIN sửng sốt. BeIN đã vận động FIFA, bộ trưởng thể thao Saudi Arabia,… tìm cách mở khóa các dịch vụ của mình nhưng chưa có kết quả. 

Cổ động viên Saudi Arabia không thể theo dõi World Cup qua nền tảng trực tuyến. Ảnh: AFP
Cổ động viên Saudi Arabia không thể theo dõi World Cup qua nền tảng trực tuyến. Ảnh: AFP 

Cho đến thời điểm này, Bộ truyền thông Saudi Arabia chỉ có thông báo duy nhất là đề nghị người dùng cố gắng đăng nhập vào tài khoản trực tuyến. 

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo Tod TV cho biết: “Do những vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi đang gặp phải sự cố ngừng hoạt động ở Saudi Arabia. Thông tin bổ sung sẽ được cung cấp ngay khi có có sẵn”.

AN NGUYÊN