Nadal có 13 danh hiệu Pháp mở rộng và 20 danh hiệu Grand Slam sau chiến thắng trước Djokovic. Ảnh: Getty.
Nadal có 13 danh hiệu Pháp mở rộng và 20 danh hiệu Grand Slam sau chiến thắng trước Djokovic. Ảnh: Getty.

Thắng nhanh Djokovic, Nadal đuổi kịp kỷ lục của Federer

BÍCH THÙY

Nadal đã vô địch giải quần vợt Pháp mở rộng 2020 khi đánh bại Djokovic 3-0: 6-0, 6-2, 7-5 đồng thời đuổi kịp Federer với 20 danh hiệu Grand Slam.

Nadal – Djokovic tạo nên trận chung kết trong mơ của Roland-Garros (Pháp mở rộng) năm nay. Đây là trận chung kết Grand Slam thứ 9 giữa 2 tay vợt. 8 lần trước, mỗi tay vợt đều có 4 chiến thắng. Tuy nhiên, ở cuộc đối đầu trên sân Philippe Chartrier, Nadal đã áp đảo hoàn toàn đối thủ, biến trận chung kết thành thế một chiều.

Ngay set 1, Nadal đã 3 lần bẻ break (bàn giao bóng) của đối thủ để thắng 6-0. Set 2, Djokovic cải thiện đôi chút phong độ của mình nhưng cũng thua nhanh 2-6. Sang set 2, Nadal gặp nhiều khó khăn nhất nhưng cũng giành được break ở game 11 (khi tỉ số đang là 5-5). Ở game cầm giao bóng sau đó, anh định đoạt trận đấu sau một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp.

Đây là trận thắng thứ 100 của Nadal tại Roland-Garros, giúp anh có được 13 danh hiệu tại đây. Anh san bằng kỷ lục đoạt 20 Grand Slam của Federer. Trong khi đó, thành tích của Djokovic vẫn chỉ dừng lại ở con số 17.

Tay vợt người Tây Ban Nha thể hiện phong độ huỷ diệt tại giải đấu năm nay khi không để thua set đấu nào. Anh thích nghi tuyệt vời với quả bóng mới, nặng hơn, điều kiện thời tiết ẩm ướt và lạnh hơn do diễn ra vào cuối năm thay vì tháng 6, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

“Chiến thắng ở đây có nghĩa là tất cả. Hôm nay, tôi không nghĩ về Federer và con số 20 của anh ấy. Hôm nay chỉ là chiến thắng tại Roland-Garros và điều đó có ý nghĩa đối với tôi”, Rafael Nadal chia sẻ sau trận đấu.

Djokovic cũng dành lời tán dương cho đồng nghiệp. Anh nói: “Hôm nay là một trận đấu khó khăn, tôi đã bị đánh bại bởi tay vợt xuất sắc hơn. Anh ấy làm tôi ngạc nhiên về cách anh ấy chơi, đẳng cấp anh ấy thể hiện. Nadal đã chơi một trận đấu hoàn hảo, đặc biệt trong 2 set đầu tiên”.

Tiền đạo MU được tặng thưởng xứng đáng sau những cống hiến vì xã hội. Ảnh AP
Sao trẻ MU được tặng thưởng huân chương Hoàng gia Anh

Marcus Rashford (MU) đã nhận được phần thưởng xứng đáng sau các hoạt động thiện nguyện chống dịch COVID-19 tại Anh.

Viết bình luận của bạn