Thưởng thức các món ngon ở Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam

M.T |

Liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam” lần 8 là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm do Sở Du Lịch TP.HCM; Hiệp hội Du lịch TP.HCM, và Công ty Cổ phần DVDL Phú Thọ phối hợp tổ chức. Năm nay Liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 31.5 đến 3.6 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TPHCM) nhân dịp Quốc tế thiếu nhi.

Ban tổ chức cho biết Liên hoan năm nay có sự tham gia của 60 gian hàng đến từ các tỉnh thành như Huế, Quảng Nam, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Tây Nguyên…

Phần lớn các món ẩm thực trong liên hoan đều là những món mà các cháu thiếu nhi ưa thích, được chia thành nhiều khu vực. Khu ẩm thực “Sài Gòn xưa” với các món ăn dân dã đặc trưng của Sài Gòn xưa & nay. Khu bánh và chè với hàng trăm món bánh & chè do Làng du lịch Bình Quới thực hiện. Đường dẫn vào khu ẩm thực còn có khu bán món ăn từ thịt cá sấu và hàng da cá sấu.

Các món ngon chờ đón du khách
Các món ngon chờ đón du khách

Khu công nghệ rau sạch gồm các hoạt động giới thiệu rau sạch, với sự tham gia của Coopmart, Satrafood, CLB hàng Việt nam chất lượng cao, Vina Vietgap và đặc biệt là vườn rau thủy canh của Đầm Sen. Chợ địa phương là khu vực tái hiện chợ gia súc do Đội vườn thú cảnh quan Đầm Sen thực hiện. Và khu bán nông sản do CLB hàng Việt Nam chất lượng cao thực hiện. Khu làng nghề truyền thống biểu diễn dệt chiếu, thổ cẩm, làm bún, nấu sữa đậu nành…

Bên cạnh đó còn có các hoạt động biểu diễn đờn ca tài tử, hò đối đáp trên sông đặc biệt; diễu hành với cồng chiêng, múa mời rượu, hòa tấu chiêng – trống, đàn T’rưng… do đoàn nghệ thuật dân tộc Ê Đê từ Đắc Lắc đến biểu diễn.

Biểu diễn nhảy
Biểu diễn nhảy rào

Ban tổ chức cho biết giá vé năm nay 250.000 đồng/1 vé, nhưng du khách sẽ được vào cổng, dùng ẩm thực trị giá 250.000 đồng, giảm 50% khi mua các loại vé trọn gói Đầm Sen. Ngoài ra khi mua 1 vé ẩm thực trước 16h00 ngày 30.5 sẽ được tặng 1 vé tham quan Đầm Sen, phù hợp cho các phụ huynh dẫn con đi tham quan Đầm Sen nhân dịp Quốc tế thiếu nhi. 

M.T