Tỏa sáng trước Sociedad, Guler chốt luôn tương lai mùa tới

HƯNG TÌNH |

Arda Guler là người giúp Real Madrid giành thắng lợi quan trọng trước Real Sociedad và điều đó khiến huấn luyện viên Ancelotti vô cùng hài lòng.

Vừa qua, Real Madrid có trận đấu làm khách trên sân của Real Sociedad tại vòng 33 La Liga. Hoàng gia cất nhiều trụ cột để chuẩn bị cho trận lượt đi Bán kết Champions League cùng Bayern, do đó chơi không thực sự áp đảo. Tuy vậy, họ vẫn có thắng lợi tối thiểu 1-0 và nới rộng khoảng cách với Barcelona lên thành 14 điểm.

Người ghi bàn duy nhất của trận đấu là Arda Guler phút 29. Tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ đã tận dụng rất tốt lần đầu tiên được đá chính tại La Liga để tỏa sáng. Đây là điểm sáng hiếm hoi của tân binh 19 tuổi, khi anh liên tục dính chấn thương và rất ít được ra sân trong màu áo Real Madrid.

Trước những câu hỏi về tương lai của Guler, huấn luyện viên Ancelotti khẳng định tài năng người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ở lại. Ông được Madrid Universal dẫn lời: “Tôi thực sự thích thái độ tuyệt vời của Arda, cậu ấy rất nhiệt huyết và luôn chiến đấu cho từng pha bóng. Cậu ấy sẽ rất quan trọng trong tương lai và chắc chắn cậu ấy sẽ gắn bó với chúng tôi vào mùa giải tới.

Tôi thích Guler rất nhiều. Cậu ấy có nhiều tài năng và phẩm chất phi thường. Tất nhiên cậu ấy cần cải thiện và điều đó đã được thể hiện trong thời gian qua”.

Arda Guler đã có 6 trận tại La Liga cho tới thời điểm hiện tại. Tuy vậy, thực tế anh chỉ chơi có 99 phút và ghi 2 bàn. Hiệu suất này đủ khiến huấn luyện viên Ancelotti ấn tượng: “Guler luôn làm việc chăm chỉ và đáng ra có thể chơi bóng nhiều hơn cho Real Madrid. Nhưng cậu ấy còn trẻ và còn thời gian để làm điều đó. Chúng ta đang nói về một chàng trai có số bàn thắng nhiều hơn số phút thi đấu trung bình và đó là món quà tuyệt vời”.

HƯNG TÌNH