Tuyển Thái Lan có nguy cơ mất thêm ngôi sao số 1 Chanathip Songkrasin do chấn thương. Ảnh: AFC
Tuyển Thái Lan có nguy cơ mất thêm ngôi sao số 1 Chanathip Songkrasin do chấn thương. Ảnh: AFC

Tuyển Thái Lan "khốn đốn" khi ngôi sao số 1 lên tiếng về chấn thương

NGUYỄN ĐĂNG

Tuyển Thái Lan tiếp tục đối mặt với khó khăn khi ngôi sao Chanathip Songkrasin, người được mệnh danh là "Messi Thái Lan" thừa nhận có thể lỡ vòng loại World Cup 2022 do chấn thương.

Chiều 11.5, các cơ quan truyền thông lớn của Thái Lan như Thairath, SMM Sport đều đồng loạt đưa tin việc Chanathip Songkrasin không chắc chắn về khả năng góp mặt cùng tuyển Thái Lan, tham dự 3 trận vòng loại World Cup 2022. Các trận đấu của tuyển Thái Lan sẽ diễn ra tại UAE từ ngày 31.5 đến 15.6 tới.

"Khi tôi bị chấn thương, bác sĩ câu lạc bộ cho biết, tôi phải nghỉ thi đấu ít nhất 2 tuần. Tôi đã rơi nước mắt vì điều tôi nghĩ đến đầu tiên là tuyển Thái Lan, với mục tiêu vượt qua vòng loại World Cup, bởi theo chẩn đoán tôi cần phải phẫu thuật. Trong quá khứ, tôi chưa từng phẫu thuật, nhưng khi chụp MRI, bác sĩ bảo không cần, chỉ phải nghỉ ngơi nhưng phải mất nhiều thời gian" - ngôi sao số 1 tuyển Thái Lan cho hay thông qua một kênh truyền hình của Thái Lan.

Chanathip Songkrasin dính chấn thương khi thi đấu cho đội Consodale Sapporo (Nhật Bản), ở trận gặp Shonan Bellmare hôm 2.5. Vì chấn thương này, anh đã vắng mặt ở 2 trận đấu gần đây nhất của đội bóng Nhật Bản. Anh vẫn chưa xác định được thời gian sẽ thi đấu trở lại, vì thế Chanathip đã để ngỏ khả năng sẽ không đủ sức để thi đấu cho tuyển Thái Lan.

Messi Thái Lan thừa nhận khó có khả năng đóng góp tốt nhất cho tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Thairath.
Messi Thái Lan thừa nhận khó có khả năng đóng góp tốt nhất cho tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Thairath

"Ngoài việc ngồi ngoài 2 tuần do chấn thương, các bác sĩ cho biết tôi cần nghỉ ngơi thêm ít nhất 2 tuần để hồi phục thể lực. Đến nay, tôi vẫn phải chờ đợi để xem mức độ sẵn sàng. Điều đó có nghĩa tôi phải mất một thời gian để thích ứng với đội tuyển Thái Lan. Tôi sợ bản thân sẽ là trở ngại cho các đồng đội, vốn đã tập cùng nhau một thời gian. Nhưng nếu huấn luyện cảm thấy tôi vẫn có ích cho đội tuyển, tôi luôn sẵn sàng phục vụ" - Chanathip nói.

Ngôi sao của tuyển Thái Lan nói rằng, anh chia sẻ thông tin một cách công khai để tránh những suy đoán cho rằng anh từ chối nhiệm vụ ở tuyển quốc gia. Anh nhấn mạnh, khoác áo tuyển Thái Lan luôn là niềm tự hào và không bao giờ có chuyện trốn tránh. Đến nay, Chanathip đã khoác áo tuyển Thái Lan 56 trận từ năm 2012 đến nay và luôn được các đời huấn luyện viên sử dụng vì có đẳng cấp khác biệt so với các đồng đội.

Theo lịch, Chanathip cùng Theerathon Bunmathan sẽ hội quân cùng tuyển Thái Lan hôm 30.5 tại UAE. Nếu Chanathip Songkrasin không thể thi đấu, tuyển Thái Lan sẽ chịu thiệt thòi rất lớn sau khi tiền đạo số 1 Teerasil Dangda đã rút lui.

Ngoài ra, đội hình hiện tại cũng có 2 cầu thủ đang nhiễm COVID-19, khiến kế hoạch tập luyện đang bị đảo lộn hoàn toàn.

Viết bình luận của bạn