Tuyển Việt Nam, tuyển Indonesia sẽ có thay đổi ở trận lượt về

NGUYỄN ĐĂNG |

Cả tuyển Việt Nam lẫn tuyển Indonesia đều sẽ có những thay đổi về lực lượng ở trận đấu tại trận đấu lượt về.

Tuyển Indonesia thắng 1-0 ở trận đấu tối 21.3, nhờ pha lập công duy nhất của Vikri Maulana. Đội bóng xứ vạn đảo tự tin hướng đến trận lượt về.

Huấn luyện viên Shin Tae-yong sẽ có những điều chỉnh về nhân sự trong đội hình xuất phát để hướng đến một kết quả có lợi. Chiến lược gia người Hàn Quốc tự tin đội bóng của ông sẽ chơi tốt hơn ở trận lượt về, khi các cầu thủ mới nhập tịch đã thích ứng với các đồng đội.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết đội có 5 cầu thủ đang ốm và có thể vắng mặt ở trận lượt về.

Họ gồm Sandy Walsh, Rafael Struick, Ivar Jenner, Nadeo và Muhamad Rhyadi. Trong số này, Sandy Walsh, Rafael Struick và Ivar Jenner là 3 cầu thủ đã thi đấu ở trận lượt đi và là trụ cột ở 3 tuyến của Indonesia. Còn Nadeo và Muhamad Rhyadi là 2 thủ môn dự bị.

Trước đó, hậu vệ Yacob Sayuri đã bị ốm và khó lòng thi đấu ở trận lượt về.

Ở trận đấu tại sân Mỹ Đình sắp tới, tuyển Indonesia sẽ đón chào sự trở lại của hậu vệ đội trưởng Asnawi Mangkualam. Anh sẽ thi đấu ở vị trí chạy cánh phải.

2 cầu thủ mới nhập tịch của tuyển Indonesia là tiền vệ phòng ngự Thom Haye và tiền vệ tấn công Ragnar Oratmangoen có thể ra sân nếu việc chuyển thủ tục giữa PSSI và Liên đoàn bóng đá Hà Lan hoàn tất.

Trong số này, Thom Haye là cầu thủ đang được định giá 3 triệu Euro (gần 80 tỉ đồng), đắt nhất trong số các tuyển thủ Đông Nam Á.

Bên phía tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Troussier có thể thay đổi 2/3 đội hình xuất phát so với trận lượt đi.

Trận đấu tại sân Gelora Bung Karno chứng kiến tuyển Việt Nam không thực hiện nỗi một cú sút trúng đích nào – thành tích tệ nhất trong vài năm qua.

Nếu không muốn nhận trận thua thứ 3 liên tiếp trước tuyển Indonesia, ông Troussier cần thay đổi mạnh mẽ về nhân sự ở cả 3 tuyến.

Những cầu thủ đang chơi tốt tại V.League thời gian qua như Tiến Linh, Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh, Tấn Tài… cần được tin tưởng để đá chính. Họ đều là những cầu thủ có kinh nghiệm và rất cần được sử dụng ở những trận đấu quan trọng, thay cho Minh Trọng, Đình Bắc hay Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng.

Trận thua 0-1 trước tuyển Indonesia, khiến tuyển Việt Nam bị trừ 15,37 điểm và rơi 7 bậc từ hạng 105 xuống 112 thế giới. Trước đó, khi để thua 3 trận tại Asian Cup 2023, tuyển Việt Nam bị trừ nhiều điểm nhất với 41,06 điểm, tụt 11 bậc, từ 94 xuống thứ 105 thế giới, đồng thời rơi xuống vị trí thứ 2 Đông Nam Á.

NGUYỄN ĐĂNG