U16 Việt Nam hướng đến trận đấu cuối vòng bảng với kết quả tốt nhất

Thanh Vũ |

Phát biểu sau trận hòa được cho là phung phí nhiều cơ hội trước đối thủ có lối chơi khó chịu U16 Campuchia, huấn luyện viên trưởng Trần Minh Chiến của U16 Việt Nam khẳng định quyết tâm cùng các học trò chuẩn bị kĩ lưỡng, giành kết quả tốt nhất ở trận đấu cuối vòng bảng gặp U16 Myanmar.

Đánh giá về kết quả trận hòa 1-1 trước U16 Campuchia, huấn luyện viên Trần Minh Chiến cho biết: “Trong trận đấu này, đội hình xuất phát của U16 Việt Nam có 2 sự thay đổi do các em chấn thương. Ban huấn luyện không dám mạo hiểm cho các em vào chơi ngay từ đầu. Tuy nhiên, may mắn U16 Việt Nam đã không thua, không bị trả giá khi phung phí cơ hội quá nhiều. Qua 2 trận đấu vừa qua, trong 16 phút đầu tiên, cơ hội cho các cầu thủ Việt Nam rất nhiều nhưng đều chưa tận dụng tốt, bỏ lỡ đáng tiếc”.

“Sau trận đấu này, chúng tôi sẽ mổ xẻ băng hình để chuẩn bị chiến thuật cho trận đấu với U16 Myanmar. Như từ đầu, tôi đã nói, bóng đá các nước Campuchia, Brunei, kể cả Timor Leste… đã xích lại gần với nhau rồi. U16 Myanmar là một trong những đội bóng tốt ở vòng bảng. Trong trận đấu với Campuchia, đội tuyển U16 Myanmar có phần lấn lướt hơn. Tuy nhiên, trong phút bất cẩn, các cầu thủ Myanmar đã phải trả giá. Ở trận đấu bảng cuối cùng sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng chuẩn bị tâm lý cho các em thi đấu tốt hơn”, huấn luyện viên Trần Minh Chiến cho biết thêm.

Vào lúc 15h ngày 28.6 tới, U16 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu bảng cuối cùng gặp U16 Myanmar, huấn luyện viên Trần Minh Chiến một lần nữa khẳng định: “Trước mắt, chúng tôi đang tập trung hết sức cho trận đấu gặp Myanmar, chưa nghĩ tới bán kết hay chung kết”.

Thanh Vũ