Được biết, Lecce sẽ không có lựa chọn mua đứt cầu thủ 28 tuổi người Pháp, người vẫn còn hợp đồng với Barca đến hết mùa hè năm 2026.
Đội bóng xứ Catalonia không đính kèm điều khoản bán đứt Umtiti cho CLB Italy. Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano khẳng định Lecce sẽ chi trả một phần tiền lương của Umtiti đồng thời Barca nhận thêm tiền dựa trên số trận ra sân của trung vệ người Pháp.
Umtiti trở thành cầu thủ thứ 10 chia tay Barca hè này sau Philippe Coutinho, Francisco Trincao, Clement Lenglet, Moussa Wague, Rey Manaj, Dani Alves, Riqui Puig, Oscar Mingueza và Neto.

Cùng với Martin Braithwaite, Umtiti đã bị tước số áo trong đội hình Barcelona - số 23 - trước khi mùa giải này khởi tranh. Thay vào đó, bản hợp đồng mới là Kounde đã tiếp quản áo số 23 trong trận giao hữu trước mùa giải gặp Pumas và trong trận giao hữu với Man City rạng sáng nay.
Tại Barca, Umtiti đã giành hai La Liga, ba Cúp Nhà vua và hai Siêu Cúp Tây Ban Nha. Với tuyển Pháp, trung vệ 28 tuổi đăng quang World Cup 2018. Trong trận bán kết giải này, chính anh ghi bàn quyết định vào lưới Bỉ.
Ở chiều ngược lại, Barca đã đón Robert Lewandowski, Raphinha, Andreas Christensen, Franck Kessie và Jules Kounde. Để có tiền mua cầu thủ mới và tiếp tục trả lương, Chủ tịch Joan Laporta đã phải kích hoạt bốn đòn bẩy kinh tế. Barca vẫn cần bán Aubameyang và Memphis Depay để giảm quỹ lương, điều kiện để đăng ký nốt Kounde với Ban tổ chức La Liga.