Việt Nam đăng cai hội nghị Hiệp hội Boxing thế giới khu vực châu Á

NGUYỄN ĐĂNG |

Mới đây Hiệp hội Boxing thế giới khu vực châu Á (WBA Asia) đã có thông báo chính thức về hội nghị WBA Asia 2024, sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến 11.8, tại khách sạn MerPerle Crystal Palace, TPHCM.

Đây là lần đầu tiên một Hội nghị boxing (quyền Anh) nhà nghề theo quy mô và khuôn khổ châu lục được tổ chức tại Việt Nam, do công ty Shadow Entertainment tổ chức dưới sự hướng dẫn và phối hợp từ Liên đoàn boxing Việt Nam (VBA).

Sự kiện sẽ được diễn ra với những buổi chia sẻ, các cuộc gặp gỡ, tọa đàm về những nội dung quan trọng trong lĩnh vực boxing chuyên nghiệp và xây dựng kế hoạch hợp tác để cùng phát triển quản lý boxing trong tương lai.

Bên cạnh đó, hội nghị sẽ chia sẻ về những chủ đề, tồn tại, hạn chế trong ngành boxing chuyên nghiệp, đặc biệt là trong khu vực châu Á đồng thời thảo luận về chuyên môn từ quy trình y tế, luật thi đấu, tính trung thực và minh bạch nhằm thúc đẩy phát triển toàn diện boxing chuyên nghiệp trong khu vực châu Á nói chung.

Sự kiện sẽ thu hút hơn 100 đại biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, từ lãnh đạo các liên đoàn WBA thành viên, những nhà quảng bá, tổ chức (promoter); các nhà đầu tư, đơn vị tổ chức chuyên nghiệp, cho đến các võ sĩ lẫn bác sĩ thể thao chuyên nghiệp… Điều này sẽ mở ra cơ hội học hỏi cho VBA, cũng như các nhà tổ chức boxing tại Việt Nam trong hội nhập với boxing chuyên nghiệp quốc tế.

Hiện nay, boxing tại Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh chóng với hàng chục lò đào tạo chuyên nghiệp trên khắp cả nước. Thông qua hội nghị của WBA Asia sắp tới, các đơn vị tổ chức, lực lượng trọng tài, vận động viên được sẽ được cập nhật những kiến thức chuyên môn và thông tin chính thống mới nhất về boxing chuyên nghiệp nói chung, qua đó mở rộng mạng lưới kết nối, tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hợp tác.

Bên cạnh đó, hội nghị WBA Asia 2024 cũng chính là dịp để quảng bá hình ảnh, con người, đặc biệt là tiềm năng phát triển của boxing chuyên nghiệp Việt Nam cộng đồng quốc tế.

WBA được thành lập năm 1921, là tổ chức cấp đai vô địch lâu đời nhất và cũng là một trong 4 tổ chức lớn chuyên tổ chức các trận đấu boxing chuyên nghiệp lớn nhất thế giới.

NGUYỄN ĐĂNG