Việt Nam giành 2 huy chương vàng Pencak Silat tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á

Trần Thi |

Tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á 2024, Việt Nam tiếp tục giữ vững phong độ khi liên tiếp đoạt được những tấm huy chương vàng.

Chủ nhà Việt Nam mở màn ngày đấu bằng những tấm huy chương đến từ đội Pencak Silat. Kết thúc ngày thi đấu thứ 5 vào tối qua - 4.6, bộ đôi Nguyễn Thành Long, Hoàng Linh Đan lần lượt đánh bại những đối thủ mạnh của Indonesia và Philippines để giành 2 tấm huy chương vàng (HCV) vô cùng quý giá. Bên cạnh đó là hình ảnh VĐV Linh Đan cầm cờ Tổ quốc chạy quanh sân đấu ăn mừng khiến khán giả xúc động.

Các vận động viên Việt Nam giành được huy chương vàng môn . Ảnh: BTC
Các vận động viên Việt Nam giành được huy chương vàng môn Pencak Silat. Ảnh: BTC

Tiếp đó, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao Đại học Đà Nẵng, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam chính thức giành vé đi tiếp sau khi Singapore đánh bại Indonesia với tỉ số đầy kịch tính 53-51.

Đội tuyển bóng rổ nam cũng giành vé vào bán kết sau khi vượt qua Malaysia ở trận đấu lúc 15h. Cùng ngày, các VĐV nữ cầu lông Việt Nam cùng nhau giành được huy chương đồng (HCĐ) ở hạng mục đồng đội.

Ở hạng mục cầu lông đồng đội nam, chủ nhà Việt Nam đã lần lượt vượt qua những đối thủ được đánh giá trên cơ để bước lên ngôi vị vô địch.

Trong đó, các học trò của HLV Trung Dũng đã trả được món nợ đã vay Indonesia từ chiến dịch vòng bảng một cách đầy cảm xúc.

Trao huy chương cho các VĐV thi đấu môn cầu lông. Ảnh: BTC
Trao huy chương cho các VĐV thi đấu môn cầu lông. Ảnh: BTC

Ngày thi đấu thứ 6 (5.6) sẽ bắt đầu các lượt trận cầu lông đơn nam, nữ được đánh giá hấp dẫn không kém. Đây cũng là ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Vovinam. Cùng chờ đợi những tấm huy chương tiếp theo của đoàn thể thao Việt Nam.

Trần Thi