8 chiếc laptop đáng mua nhất 2020

Bảo Trân (Theo Cnet) |

Cuối năm là lúc nhiều cửa hàng công nghệ giảm giá sản phẩm. Để chuẩn bị cho đợt “săn sale” sắp đến, dưới đây là 8 gợi ý laptop phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Danh sách này có thể áp dụng cho mọi người dù là người trong ngành sáng tạo, game thủ hay học sinh, sinh viên. Hãy xác định những yêu cầu, mục đích của mình và cân nhắc những mẫu máy dưới đây.

Laptop nhỏ gọn: Dell XPS 13 2020

Dell XPS 13 2020. Ảnh: Dell
Dell XPS 13 2020. Ảnh: Dell

XPS 13 là sản phẩm được yêu thích từ nhiều năm nay về cả kích thước, trọng lượng, hiệu suất cũng như thiết kế. Năm 2020, Dell đã cho ra mắt chiếc laptop có kích thước nhỏ nhưng sở hữu màn hình hiển thị lớn hơn và tăng hiệu suất cho cả CPU cũng như các tác vụ đồ họa chuyên sâu.

Đây không thực sự là một bước nhảy vọt của Dell nhưng nó là chiếc laptop tốt nhất trong danh mục. Đối với đối tượng muốn có bộ vi xử lý Intel mới và tốt nhất, XPS 13 và XPS 13 2 trong 1 đều có khả năng đáp ứng vì Dell đã có sẵn dòng máy với vi xử lý Core thế hệ thứ 11.

Laptop 2 trong 1: HP Spectre x360 13 (cuối năm 2019)

HP Spectre x360 13. Ảnh: HP
HP Spectre x360 13. Ảnh: HP

HP được xem như đã vượt qua giới hạn của chính mình ở tính năng 2 trong 1 cao cấp và di động. Thoạt nhìn, chiếc laptop này có vẻ như là bản cập nhật bộ xử lý của “người tiền nhiệm” khi sở hữu CPU Intel thế hệ thứ 10, thiết kế nhỏ gọn hơn mà không làm ảnh hưởng đến khả năng sử dụng.

Bên cạnh đó, HP Spectre x360 13 còn được trang bị các tính năng mới như nút tắt tiếng micro tức thì, camera IR và đầu đọc vân tay… x360 được tích hợp bộ định tuyến không dây 4G LTE để bạn có thể thoải mái làm việc ở mọi nơi, mọi lúc.

MacBook Pro: Apple MacBook Pro (16 inch)

Apple MacBook Pro (16 inch). Ảnh: Apple
Apple MacBook Pro (16 inch). Ảnh: Apple

Sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng lớn hơn và hệ điều hành MacOS mang đến hiệu suất tối đa, màn hình độ phân giải cao trong khi chất lượng pin vẫn được đảm bảo mà Windows khó có thể làm được. Bàn phím trên MacBook Pro sử dụng công tắc cắt kéo bên dưới keycaps, thay vì công tác cánh bướm gây nhiều tranh cãi trước đó.

Laptop Surface: Microsoft Surface Pro 7

Microsoft Surface Pro 7. Ảnh: Sarah Tew
Microsoft Surface Pro 7. Ảnh: Sarah Tew

Mặc dù không hoàn toàn là một chiếc laptop Surface nhưng Surface Pro đạt được tất cả các yêu cầu phù hợp với người dùng đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng Windows có tính năng như laptop. Chiếc máy tính mạnh mẽ này sở hữu bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 10, Wifi 6 không dây nhanh chóng và thời lượng pin tốt. Đây cũng là thiết bị đầu tiên được trang bị cổng USB-C.

MacBook Air: Apple MacBook Air 2020

Apple MacBook Air 2020. Ảnh: Apple
Apple MacBook Air 2020. Ảnh: Apple

Đây là chiếc MacBook đáng mua nhất thời điểm hiện tại nếu bạn muốn một chiếc laptop chạy MacOS cho những tác vụ cơ bản hàng ngày. MacBook Air được cập nhật trong năm 2020 với một bộ vi xử lý mới và quan trọng hơn cả là bộ bàn phím mới. Dù trong tầm giá bạn có thể tìm được nhiều máy tính Windows ổn hơn nhưng MacBook Air vẫn là một trong những chiếc laptop tốt nhất về tuổi thọ pin, hiệu suất và thiết kế.

Chromebook: Lenovo IdeaPad Duet Chromebook

Lenovo IdeaPad Duet Chromebook. Ảnh: Sarah Tew
Lenovo IdeaPad Duet Chromebook. Ảnh: Sarah Tew

Đây thực chất là phiên bản Chrome của chiếc Microsoft Surface Go đầu tiên. Như dòng Go, Dute là một máy tính bảng 10 inch với bàn phím có thể tháo rời và màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, Lenovo được bán kèm bàn phím và có mức giá hợp lý hơn: 279 USD cho phiên bản 64 GB và 299 USD cho phiên bản 128 GB. Lenovo sở hữu màn hình hiển thị khá nhỏ, để tăng hiệu quả công việc, bạn có thể kết nối một màn hình ngoài thông qua cổng USB-C.

Laptop Gaming: Razer Blade Pro 17

Razer Blade Pro 17. Ảnh: Lori Grunin
Razer Blade Pro 17. Ảnh: Lori Grunin

Đây là laptop chơi game tốt nhất ở thời điểm này và cũng chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế MacBook Pro. Nếu bạn làm trong ngành sáng tạo, bạn nên chọn màn hình có độ phân giải 4K, còn các game thủ sẽ muốn màn hình với tốc độ 300MHz mà Razer trang bị cho dòng máy này.

Laptop có màn hình và thời lượng pin tốt: LG Gram 17

LG Gram 17. Ảnh: Joshua Goldman
LG Gram 17. Ảnh: Joshua Goldman

Trên thị trường hiện tại không có máy tính xách tay 17 inch nào nhẹ và có thời lượng pin dài như LG Gram 17. Hiệu suất của bộ vi xử lý được nâng cao hơn so với phiên bản 2019 nhờ vào Intel Core i7 thế hệ thứ 10. Đồ họa laptop được tích hợp Iris Plus mạnh mẽ để tốc độ chỉnh sửa ảnh, video và chơi game được nhanh hơn.

Bảo Trân (Theo Cnet)