Google hỗ trợ hiển thị tiện ích widget Gmail trên iOS. Ảnh: The Verge
Google hỗ trợ hiển thị tiện ích widget Gmail trên iOS. Ảnh: The Verge

Google hỗ trợ hiển thị tiện ích widget Gmail trên iOS

Bảo Trân (Theo The Verge)

Ứng dụng Gmail của Google đã được cập nhật cho iOS 14 với một tiện ích mới – hiển thị widget (phím tắt tiện ích) trên màn hình iPhone.

Hiện tại, tiện ích của Gmail dành cho iOS 14 này chỉ có duy nhất việc thực hiện truy cập nhanh hộp thư đến, menu soạn thư hoặc thao tác tìm kiếm. Phím tắt đến Gmail không cung cấp bản xem trước nội dung hộp thư đến, không có khả năng phân loại thư thông qua lưu trữ hay xóa thư mà không cần mở ứng dụng… Yếu tố mang tính tương tác nhất ở đây là bộ đếm thư chưa đọc, tuy nhiên điều này đã có trên ứng dụng và hoạt động từ nhiều năm nay.

Nguyên nhân phải kể đến việc các ứng dụng email khác trên Google đã tạo ra quá nhiều widget mạnh mẽ. Bên cạnh đó, những hạn chế nghiêm ngặt về các tiện ích trên iOS cũng là một rào cản. Cụ thể, các widget của Apple đã được thiết kế để không tương tác với các ứng dụng khác. Đây là lý do cho rất nhiều trở ngại thao tác của người dùng như không thể đánh dấu các mục trong danh sách việc cần làm trên tiện ích nhắc nhở hay ứng dụng Spotify hoặc Apple Music không cung cấp các điều khiển chỉ phát và tạm dừng.

Theo các nhà phát triển của Apple: “Các tiện ích hiển thị thông tin chỉ có thể đọc và không hỗ trợ các thao tác tương tác như cuộn hay chuyển thư”. Công ty cung cấp tùy chọn cho các nhà phát triển để cho phép các widget tự cập nhật bằng cách làm mới định kỳ, nhưng điều này khác xa với việc cho phép các yếu tố tương tác với người dùng một cách thực sự hiệu quả.

Từ khóa: Apple iPhone
Facebook thử nghiệm ‘dark mode’ trên cả iOS và Android. Ảnh: Angela Lang/CNET
Facebook thử nghiệm ‘dark mode’ trên cả iOS và Android

Facebook đang triển khai ‘dark mode’ (chế độ tối) cho các thiết bị iOS và Android. Hãy kiểm tra xem điện thoại của mình đã được cập nhật chưa và thử chế độ này theo hướng dẫn dưới đây.

Viết bình luận của bạn