Xu hướng các tính năng cao cấp sẽ dần được đưa vào phân khúc tầm giá thấp.
Xu hướng các tính năng cao cấp sẽ dần được đưa vào phân khúc tầm giá thấp.

Smartphone giá tầm thấp được “đổi ngôi” nhờ tính năng bảo mật Face Unlock

Thế Lâm

Tính năng mở khóa bằng nhận diện gương mặt (Face Unlock) đầy tiện lợi cho người dùng lâu nay chỉ được đưa vào các dòng smartphone ở phân khúc cao cấp, hoặc chí ít cũng tầm cận cao cấp hoặc tầm trung. Tuy nhiên, Honor 7A sở hữu tính năng này, lại nằm ở phân khúc giá tầm thấp.

Điều này càng cho thấy, càng ngày với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường smartphone, các tính năng cao cấp sẽ sớm được đưa vào cho các sản phẩm phân khúc giá thấp hơn. Honor 7A phù hợp cho đối tượng mới sử dụng smartphone dùng chip Snapdragon 430; 2GB RAM và 16GB ROM; chạy trên hệ điều hành Android 8.0; camera chính 13MP và camera phụ 8MP; màn hình Fullview 5,7 inch; pin 3.000mAh…

Với tính năng công nghệ Face Unlock nhận diện 1.024 vi điểm trên khuôn mặt, điểm hạn chế là sẽ không mở được khi người dùng đang đeo khẩu trang, kính râm hoặc mang khăn choàng. Vì thế, tính năng cảm biến vân tay mở khóa sẽ được bổ sung để khắc phục hạn chế trên. Đây cũng chính là hai tính năng công nghệ mở khóa điện thoại phổ biến nhất hiện nay.

Buổi ra mắt ứng dụng 3S, kết nối chủ nhà với thợ thạch cao chuyên nghiệp
Ra mắt ứng dụng kết nối chủ nhà và thợ thạch cao

Ngày 14.7, nhận thức công nghệ đang ngày càng thể hiện vai trò then chốt trong việc thay đổi hành vi người dùng, tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam cùng 3 thương hiệu sản phẩm Vĩnh Tường, Gyproc, DURAflex đã ra mắt Kết nối 3S - ứng dụng đầu tiên giúp chủ nhà kết nối nhanh với nhà thầu, thợ thạch cao chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Viết bình luận của bạn