Vừa trình làng, loa thông minh điều khiển bằng tiếng Việt đã nuôi tham vọng ra “biển lớn”

Thế Lâm |

Loa thông minh MILO có điểm đặc biệt là có thể điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt ba miền.  Đây là thiết bị Internet kết nối vạn vật (Internet of Things - IoT) được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), do đội ngũ kĩ sư của Lumi Việt Nam hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác nghiên cứu và phát triển thành công sau 15 tháng.

Việc sử dụng loa MILO thông minh có thể giúp người dùng điều khiển các thiết bị điện trong ngôi nhà bằng giọng nói, từ hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa đến máy điều hòa, thay đổi màu sắc ánh sáng đèn.v.v… bằng những câu thoại đơn giản dù người điều khiển phát âm giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam.

Đơn cử khi đi vào phòng, muốn đọc sách, chúng ta chỉ cần ra lệnh ngắn gọn “Ok Lumi, bật đèn phòng khách”, thông tin sẽ được tiếp nhận tại loa MILO và truyền đến sever Lumi. Tại đây, bộ điều khiển trung tâm sẽ nhận thông tin và “chỉ đạo” cho công tắc bật sáng đèn. Cũng bằng cách như vậy, loa thông minh có thể giúp người dùng ra lệnh mở cửa đón khách hay tưới cây… tự động mà không cần đến con người trực tiếp thực hiện.

Thiết bị từ trí tuệ Việt.
Thiết bị từ trí tuệ Việt.

Loa thông minh MILO đã đạt chứng chỉ về chất lượng của Châu Âu (CE) và đặc biệt là chứng chỉ UL chứng nhận bo mạch phần cứng đạt chuẩn quốc tế cho phép xuất khẩu tới 104 quốc gia trên thế giới. Ngoài việc phân phối tại 150 đại lí trong cả nước, hiện thiết bị loa thông minh này của Việt Nam cũng đã được chính thức phân phối tại Australia và đang được thúc đẩy xuất khẩu sang các thị trường Ấn Độ, Singapore, Thái Lan, Campuchia…

Thế Lâm