100 học sinh Bạc Liêu tham gia học kỳ quân đội năm 2024

NHẬT HỒ |

Sáng 15.6, Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ xuất quân học kỳ quân đội khóa XVI, năm 2024 với chủ đề “Trui rèn và trưởng thành”.

Tham gia học kỳ quân đội khóa XVI, năm 2024 có 100 em học sinh đến từ các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, được chia thành 10 tiểu đội. Chương trình sẽ diễn ra trong 10 ngày tại Trung đoàn 894 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Em Trần Khánh My, chiến sĩ của Tiểu đội 6, chia sẻ: "Tham gia chương trình, chúng em có được sự trải nghiệm bổ ích với nhiều bài học hay và ý nghĩa về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; nơi giúp chúng em có thể rèn luyện ý thức tự lập; giữ gìn kỷ cương, kỷ luật; phát triển các kỹ năng sống cần thiết và đặc biệt là tinh thần đoàn kết... Đây sẽ là môi trường tốt để chúng em rèn luyện, trưởng thành hơn".

Học sinh tham gia “Học kỳ quân đội” trong ngày khai mạc. Ảnh: Nhật Hồ
Học sinh tham gia học kỳ quân đội trong ngày khai mạc. Ảnh: Nhật Hồ

Anh Nguyễn Chí Tài, một phụ huynh chia sẻ: “Học kỳ quân đội là một mô hình giáo dục tổng hợp nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể, những kiến thức cơ bản, về sự rèn luyện, tính kỷ luật giáo dục, đạo đức, nhân cách, lối sống,... giúp con em chúng tôi nâng cao khả năng thích nghi, tự lập và trưởng thành hơn. Trong bối cảnh xã hội hiện nay, việc cho con em mình tham gia một chương trình trải nghiệm thực tế như học kỳ quân đội là một cơ hội tốt để các con rời xa điện thoại, màn hình tivi, máy tính và phất phới hòa mình vào cuộc sống thực tế, tránh xa thế giới ảo, được rèn luyện bản thân về cả thể chất lẫn tinh thần. Là những người làm cha, làm mẹ, chúng tôi luôn mong muốn con mình không chỉ thành công trong học tập mà còn phải phát triển toàn diện về nhân cách và kỹ năng sống”.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Ngô Vũ Thăng nhận định, học kỳ quân đội là một chương trình được dư luận xã hội đánh giá cao. Thông qua chương trình nhằm trang bị kiến thức quốc phòng và an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa dân tộc, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho thanh thiếu nhi. Đồng thời, trang bị và phát triển kỹ năng xã hội cho thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động cụ thể như dã ngoại, sinh hoạt, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức làm việc theo nhóm, thuyết trình, thể hiện mình trước tập thể, thực hiện các chế độ nội vụ, giờ giấc ngủ nghỉ, tác phong như một quân nhân thực sự.

NHẬT HỒ