111 thí sinh bỏ thi môn Ngữ Văn trong Kỳ tuyển sinh 10 ở Cần Thơ

YẾN PHƯƠNG |

Ngày 6.6, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cho biết, trong buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 tại TP Cần Thơ, có 111 thí sinh vắng thi.

Theo lịch thi của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Cần Thơ, ngày 6.6, các thí sinh sẽ dự thi môn Ngữ Văn trong thời gian 120 phút.

Qua thống kê từ các điểm thi trên địa bàn thành phố, có 14.580/14.691 thí sinh có mặt dự thi (tỷ lệ đạt 99,24%), 111 thí sinh vắng thi.

Trong đó, số lượng thí sinh vắng nhiều nhất là tại điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa với 25 thí sinh; kế đến là điểm thi Trường THPT An Khánh với 9 thí sinh; hai điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển và THPT Giai Xuân vắng 8 thí sinh; riêng hai trường THPT Thới Lai và THPT Thốt Nốt không có thí sinh vắng thi.

Các thí sinh và giáo viên trao đổi về đề thi Ngữ Văn sau khi kết thúc buổi thi. Ảnh: Yến Phương
Các thí sinh tìm đến giáo viên trao đổi về đề thi Ngữ Văn sau khi kết thúc buổi thi. Ảnh: Yến Phương

Sau khi hoàn thành buổi thi cuối với môn Ngữ Văn, các thí sinh cho rằng đề thi bàn về nghị lực sống nên khá gần gũi, nhiều bạn bày tỏ niềm phấn khởi và tự tin đạt điểm 7 trở lên.

Thí sinh Lê Võ Gia Bảo (Trường THCS An Thới, quận Bình Thủy) thở phào nhẹ nhõm: “Em vừa hoàn thành xong phần thi cuối của mình, đề Ngữ Văn cũng vừa sức nên em cảm thấy rất vui. Trong chiều nay, em và các bạn sẽ lên kế hoạch đi bơi để xả stress sau những ngày ôn luyện vất vả“.

Theo Sở GDĐT TP Cần Thơ, trong buổi thi Ngữ Văn, các lực lượng làm công tác thi đã chủ động phối hợp tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các Hội đồng coi thi.

Bên cạnh đó, không có hiện tượng bất thường, phức tạp xảy ra; không có thí sinh, cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ vi phạm quy định thi trong buổi thi môn Ngữ văn.

Đến thời điểm này, gần 14.000 thí sinh tại TP Cần Thơ đã hoàn thành xong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025, với 3 môn Toán, Ngoại Ngữ và Ngữ Văn. Riêng trong ngày mai (7.6), hơn 700 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ tham gia thi các môn chuyên.

YẾN PHƯƠNG