62 thí sinh Nghệ An vắng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

QUANG ĐẠI |

Nghệ An – Trong số hơn 44.000 thí sinh ở Nghệ An đăng ký dự thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 có 62 em vắng chưa rõ nguyên nhân.

Sáng 5.6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 trên địa bàn tỉnh Nghệ An chính thức bắt đầu với môn thi Ngữ văn.

Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh cao nhất từ trước đến nay, tăng thêm 7.249 thí sinh so với mùa thi trước.

Số liệu tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho thấy, năm nay có hơn 47.000 học sinh đăng ký vào các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Đề thi môn Ngữ Văn tại tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quang Đại
Đề thi môn Ngữ Văn tại tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quang Đại

Trong số đó, có hơn 44.000 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 ở các trường công lập (chỉ tiêu vào các trường công lập chỉ hơn 36.000 học sinh).

Số còn lại, hơn 3.000 học sinh đã đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường ngoài công lập, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên hoặc các trung tâm giáo dục thường xuyên ở các huyện, thành, thị. Với những trường hợp này, các em không phải tham gia thi tuyển mà được xét tuyển thẳng vào trường.

Bên cạnh đó, còn khoảng 6.000 học sinh cũng không đăng ký thi vào lớp 10, các em có thể sẽ lựa chọn đăng ký vào các trường nghề, đi làm hoặc có các lựa chọn khác.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, trong môn thi Ngữ văn tổ chức vào sáng nay, có 62 thí sinh vắng thi chưa rõ nguyên nhân; không có trường hợp vi phạm quy chế thi.

Lịch thi năm nay diễn ra trong hai ngày. Theo đó, buổi sáng 5.6 thi Ngữ văn, chiều Ngoại ngữ và sáng 6.6 sẽ thi môn Toán.

Để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, tỉnh Nghệ An đã điều động hơn 6.200 người làm công tác thi, trong đó có hơn 4.400 người làm công tác giám thị, bao gồm giáo viên bậc trung học phổ thông và trung học cơ sở.

QUANG ĐẠI