Lễ ký kết đánh dấu sự mở rộng hợp tác giữa hai đơn vị, đặc biệt là mảng liên kết đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tốt về quản lý và bảo trì trang thiết bị y tế.
Lễ ký kết đánh dấu sự mở rộng hợp tác giữa hai đơn vị, đặc biệt là mảng liên kết đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tốt về quản lý và bảo trì trang thiết bị y tế.

Bệnh viện FV hợp tác đào tạo chuyên môn kỹ thuật cùng Trường ĐH Quốc tế

T.TH

Bệnh viện FV và trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm củng cố nguồn nhân lực chuyên sâu cho ngành kỹ thuật y sinh, không chỉ phục vụ cho Bệnh viện FV mà còn cho ngành y tế Việt Nam. Chương trình hợp tác liên kết đào tạo giữa hai đơn vị nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ của cả hai đơn vị, đồng thời góp phần bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tốt về quản lý và bảo trì trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, phòng khám, công ty trang thiết bị y tế.

Việc hợp tác này cũng sẽ hỗ trợ phát triển các công nghệ kỹ thuật mới trong ngành Y tế, góp phần phát triển khả năng tự sản xuất một số trang thiết bị và vật tư y tế của Việt Nam.

Bà Phạm Thị Thanh Mai – Giám đốc điều hành Bệnh viện FV - cho rằng, lĩnh vực trang thiết bị y tế là một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng trong vận hành hoạt động của bất kỳ bệnh viện nào, nhưng nhân sự ngành này chưa được đào tạo chuyên sâu. “Trường Đại học Quốc Tế là trường đại học hiếm hoi tại Việt Nam có đào tạo ngành kỹ thuật y sinh, liên quan đến quản trị và sử dụng, vận hành trang thiết bị y tế, còn FV là một trong số ít bệnh viện tiên phong tại Việt Nam có bộ phận Thiết bị y tế chuyên biệt và bài bản. Do đó, FV và trường ĐHQT ký kết hợp tác này để ngành y tế trong nước có được nguồn nhân lực về trang thiết bị y tế được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao”.

Đào tạo nhân lực chất lượng cao cho nông nghiệp, nông thôn miền Trung

"Mục tiêu đến năm 2025, Trường Đại học Nông Lâm là một trong những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn". Đó là một trong những mục tiêu trọng tâm mà PGS TS Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm - ĐH Huế nhắc đến trong Lễ khai giảng Khóa 54, năm học 2020 - 2021.

Viết bình luận của bạn