Đà Nẵng đảm bảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, đúng quy định

Nguyễn Linh |

Ngày 24.6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, số lượng thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Đà Nẵng là 15.560 thí sinh, tăng hơn 300 thí sinh so với năm trước. Mọi công tác chuẩn bị đang được thực hiện để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định.

Trong đó có 12.852 thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển cao đẳng, đại học, 605 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển cao đẳng, đại học và 103 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp.

Cụ thể, tiến hành khảo sát tại 28 trường THCS, THPT để tiến hành đặt điểm thi chính thức, đảm bảo quy định về phòng/nơi để vật dụng không được mang vào phòng thi của thí sinh cách phòng thi tối thiểu 25m.

Sau khi hoàn thiện số liệu, Sở GDĐT đã thành lập 28 điểm thi chính thức với 575 phòng thi, 45 phòng chờ, 28 phòng dự phòng và 1 điểm thi dự phòng.

Ngày 14.6 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tập huấn nghiệp vụ cho hơn 50 viên chức sẽ tham gia công tác chấm thi trắc nghiệm.

Trong ngày 19 và 20.6 vừa qua, Sở đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ thuật coi thi, giám sát thi cho gần 2.500 cán bộ, giáo viên dự kiến tham gia công tác coi thi.

Phối hợp với Công an thành phố tiến hành kiểm tra các thiết bị lưu trữ dữ liệu, camera phục vụ cho công tác coi thi, chấm thi. Từ ngày 17.6 đến ngày 21.6, tiến hành lắp đặt, kiểm tra chạy thử tất cả các hệ thống camera tại các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi trước khi kỳ thi diễn ra.

Tổng lực lượng huy động để tham gia kì thi gần 2.800 lượt người (chưa kể lực lượng công an địa phương được huy động để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước các điểm thi và lực lượng giáo viên dự phòng cho các công tác thi).

Nguyễn Linh