214 tân cử nhân được trao bằng tốt nghiệp đại học. Ảnh: Tuệ Nhi
214 tân cử nhân được trao bằng tốt nghiệp đại học. Ảnh: Tuệ Nhi

Đại học Gia Định giúp sinh viên thành giám đốc ngay trên ghế giảng đường

HUYÊN NGUYỄN

Không chỉ đổi mới chương trình đào tạo, đề cương môn học, gắn giảng đường đại học với trải nghiệm phong phú của doanh nghiệp mà việc giúp sinh viên hun đúc các kỹ năng sống, trải nghiệm đời sống cũng sẽ giúp các bạn trẻ có thể trở thành một giám đốc ngay trong môi trường giảng đường Trường Đại học Gia Định.

Ngày 12.12, Trường Đại học Gia Định (GDU), một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới (2020–2021), trao bằng tốt nghiệp niên khóa 2016–2020.

Hơn 13 năm phát triển với phương châm chọn lọc ngành nghề nào xã hội cần nhất, học để ứng dụng, Nhà trường luôn quan tâm tới số đông tất cả phụ huynh, học sinh có nhu cầu học đại học để đưa ra mức học phí hấp dẫn nhất hiện nay.

PGS.TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Sứ mệnh của chúng tôi là mang giáo dục đến với số đông, năm học 2020-2021 tiếp tục là bước ngoặt quan trọng trên tiến trình khẳng định vị thế dẫn đầu trong khuynh hướng đại học đại chúng.

GDU đổi mới chương trình đào tạo, gắn giảng đường đại học với trải nghiệm phong phú tại doanh nghiệp; kết nối trải nghiệm giảng đường với trải nghiệm các hoạt động sinh viên để hình thành nên các kỹ năng sống, làm việc thực tế nhất mà trên sách vở không có.

“Ví như khi trở thành chủ nhiệm CLB, các bạn sẽ có kỹ năng của một giám đốc doanh nghiệp mà không nhất thiết phải sở hữu một doanh nghiệp thật. Vì vậy, chúng tôi sẽ thành lập hàng loạt CLB, mô hình để hình thành kỹ năng, một hành trang để sinh viên sẵn sàng trở thành lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai”, ông Hảo nhấn mạnh.

Dịp này, GDU cũng đã trao bằng tốt nghiệp cho 214 sinh viên, trong đó có 10% cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc. Tính đến thời điểm tháng 10.2020, theo khảo sát của nhà trường, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường là 92,5%, trong đó dẫn đầu là ngành Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Phần mềm, Mạng máy tính.

Ngoài ra, 11 thủ khoa đầu vào đại học và hơn 200 sinh viên cũng đã nhận được học bổng Đại sứ GDU.

Liên kết đào tạo, xu hướng mới của giáo dục hiện đại

Liên kết đào tạo là một xu hướng mới trong giáo dục, đang ngày càng phát triển do nhu cầu học tập của các cá nhân đang ngày càng cao.

Viết bình luận của bạn