Đảm bảo an toàn cho học sinh ở Đắk Lắk trong các kỳ thi quan trọng

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Mùa mưa đã bắt đầu, ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk sẽ tập trung đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT sắp tới.

Ngày 5.6, trao đổi với Lao Động, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk thông tin, đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn về cơ bản đã hoàn tất.

Trước tình hình địa bàn tỉnh đang vào mùa mưa, một số khu vực vùng sâu vùng xa đi lại khó khăn, ngành giáo dục các địa phương sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho các em học sinh, đảm bảo việc dự thi của các em được thuận lợi.

Ngoài ra, các điểm thi cũng phải đảm bảo tốt công tác duy trì an ninh trật tự, tạo điều kiện tối đa để các em hoàn thành kỳ thi, không để sự cố đáng tiếc xảy ra. Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ngành giáo dục tỉnh sẽ bắt tay ngay vào việc triển khai kế hoạch thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thống kê của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, năm học 2024-2025, tỉnh Đắk Lắk có 12/53 trường THPT công lập thực hiện hình thức thi tuyển vào lớp 10, tăng 9 trường so với năm học trước.

Dù số lượng trường tổ chức thi tăng, nhưng số thi sinh đăng ký dự thi vào các chuyên biệt vẫn ở mức cao. Trong đó, cao nhất là Trường PTTH chuyên Nguyễn Du có hơn 1.000 thí sinh đăng ký dự thi, tỉ lệ chọn trung bình 1/3. Riêng môn tiếng Anh có tỉ lệ “chọi” cao nhất là 1/6.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, toàn tỉnh Đắk Lăk có hơn 7.800 thí sinh dự thi ở 12 trường và diễn ra trong các ngày 7 và 8.6. Theo kế hoạch, việc chấm thi hoàn thành chậm nhất là ngày 14.6, công bố điểm chuẩn và danh sách học sinh trúng tuyển vào ngày 21.6.

BẢO TRUNG