Dành 216 triệu đồng tặng quà cho trẻ em khó khăn dịp Tết Trung thu

Thu Giang |

Ngày 27.9, UBND huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) đã tổ chức chương trình Trung thu yêu thương, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Ông Hoàng Nguyên Ưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn huyện Quốc Oai có 54.600 trẻ em.

Để các em đều được đón Tết Trung thu 2023 đầy đủ, vui tươi, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 311/KH-UBND về việc tổ chức Tết Trung thu trên địa bàn huyện năm 2023.

UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn quan tâm, chăm lo tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho mọi trẻ em, trong đó quan tâm đến trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Đặc biệt, trong dịp Tết Trung thu năm 2023, UBND huyện Quốc Oai cũng đã trích ngân sách hàng trăm triệu đồng tặng quà cho hơn 500 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình “Trung Thu yêu thương”, huyện Quốc Oai cũng đã trích 216 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em để mua quà và tặng tiền mặt cho 146 trẻ em.

Trong đó, tặng 21 xe đạp và 105 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất quà cho trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, huyện cũng phối hợp với Sở Lao động và Thương binh Xã hội Hà Nội tổ chức đưa 80 trẻ em tham dự Tết Trung thu do TP Hà Nội tổ chức tại huyện Ba Vì.

Trong 80 trẻ tham gia có 20 trẻ em đặc biệt khó khăn có thành tích học tốt, được nhận học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng...

Thu Giang