Gần 4.500 học sinh Đà Nẵng được tư vấn tuyển sinh trước khi tốt nghiệp

Nguyễn Linh |

Ngày 17.3, Sở Lao động - Thương binh và xã hội TP Đà Nẵng cho biết đã phối hợp cùng các sở ban ngành tổ chức “Ngày hội tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, người lao động trên địa bàn TP Đà Nẵng” cho hơn 4.500 học sinh, người lao động.

Ngày hội tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, người lao động trên địa bàn TP Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện cho học sinh, người lao động có cơ hội tiếp cận với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Từ đó có thể định hướng chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và gia đình.

Ngoài ra, Ngày hội tư vấn, tuyển sinh cũng tạo cơ hội để học sinh, người lao động có nhu cầu học nghề trên địa bàn thành phố tiếp cận với thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Đa dạng các hoạt động tại ngày hội tư vấn tuyển sinh. Ảnh: Nguyễn Linh
Đa dạng các hoạt động tại ngày hội tư vấn tuyển sinh. Ảnh: Nguyễn Linh

Gần 4.500 học sinh lớp 9, lớp 12 tại các trường trung học sơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố đã đến tham gia nhiều hoạt động tại ngày hội.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng đã tổ chức tư vấn, tuyển sinh ở các cấp trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng.

Giới thiệu và cung cấp các thông tin về hình thức tuyển sinh, chương trình, ngành nghề đào tạo, các chính sách hỗ trợ, miễn, giảm học phí trong giáo dục nghề nghiệp.

Ngoài ra còn có các hoạt động trình diễn kỹ năng nghề, trưng bày thiết bị đào tạo, sản phẩm của học sinh, sinh viên tại gian hàng.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp lần này có 22 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp với tổng số 213 lượt ngành, nghề.

Nhu cầu tuyển sinh là 25.176 chỉ tiêu ở 3 cấp trình độ. Trong đó cao đẳng 8.998 chỉ tiêu, trung cấp 8.018 chỉ tiêu và sơ cấp 8.160 chỉ tiêu.

Nguyễn Linh