Giúp học sinh, sinh viên Lâm Đồng tiếp cận thông tin thị trường lao động

Thảo Hương |

Ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2024 là cơ hội giúp học sinh, sinh viên tiếp cận chính sách lao động việc làm, thông tin thị trường lao động.

Ngày 30.5, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng tổ chức Ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2024.

Ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên được tổ chức nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên tiếp cận chính sách lao động việc làm, thông tin thị trường lao động trong tỉnh, ngoài tỉnh và ngoài nước.

Từ đó giúp các em có cơ hội tìm việc làm phù hợp với năng lực và ngành nghề đã được đào tạo.

Không chỉ là cầu nối giữa người lao động và các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, Ngày hội việc làm còn là dịp để học sinh, sinh viên có cơ hội được trực tiếp tham gia đối thoại và lắng nghe những giải đáp thắc mắc đến từ phía các chuyên gia, doanh nghiệp, giúp cho mình những định hướng kịp thời và rõ ràng.

Ông Hoàng Trọng Vinh - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lâm Đồng cho biết, trách nhiệm của Trung tâm là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Không những vậy, Trung tâm còn phản ánh được thị trường lao động, đánh giá được thị trường lao động.

 Ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2024 tại Lâm Đồng. Ảnh: Thảo
Ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2024 tại Lâm Đồng. Ảnh: Thảo Hương

"Từ đây, vẽ một bức tranh toàn cảnh về ngành nào cần lao động, ngành nào thiếu lao động và người lao động, doanh nghiệp đang cần gì. Nhất là công bố chuẩn nguồn nhân lực cho thị trường" - ông Hoàng Trọng Vinh cho biết.

Tại chương trình, ông Cao Thế Anh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt nhắn nhủ với các bạn sinh viên về những kỹ năng cần thiết khi tham gia thị trường lao động:

"Ngoài cần có những kỹ năng nghề chuyên nghiệp, các bạn học sinh, sinh viên cần trang bị thái độ chuyên nghiệp và có tính cầu tiến. Tôi mong muốn và hy vọng các bạn học tập và làm việc tích cực để có một đầu ra đảm bảo chất lượng. Như vậy chắc chắn các bạn sẽ có được những kết quả tốt trong cơ hội việc làm".

Thông qua Ngày hội việc làm, việc đào tạo của nhà trường gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp sẽ tăng thêm sự phối hợp, liên kết chặt chẽ, cũng như các bạn học sinh, sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận, cập nhật thông tin về thị trường lao động để có cho mình những định hướng, lối đi tốt hơn.

Thảo Hương