Hành trình viết nên những cuốn sách chữa lành của tác giả Tuệ An

Mai Hương |

Năm 2023 với tác giả Tuệ An và Học viện Hạnh Phúc là một dấu mốc quan trọng đánh dấu 50.000 ấn bản với 7 đầu sách được liên kết xuất bản cùng NXB Dân Trí đã được gửi tới các độc giả trong và ngoài vùng lãnh thổ Việt Nam.

Viết bằng sự đồng cảm

Có thể nói, 50.000 đầu sách được gửi độc giả trong 3 năm không phải là một con số quá lớn đối với các tác giả nổi tiếng hay các đơn vị xuất bản chuyên nghiệp.

Nhưng với tác giả Tuệ An chưa được nhiều người biết đến trong làng sách những năm 2020, đó là một dấu mốc cho thấy cả một hành trình nỗ lực cũng như nghiêm túc với từng trang sách khi gửi tới độc giả.

Xuất phát điểm không phải là một nhà văn hay được đào tạo qua trường lớp về viết lách nhưng bằng chính trải nghiệm, tình yêu và sự đồng cảm với những con người còn đang khổ đau, mắc kẹt trong chính mối quan hệ hôn nhân như cô đã từng, chất liệu chân thực này đã giúp dành được sự yêu mến và ủng hộ của 1 bộ phận độc giả nhất định trước thị trường sách giấy đầy cạnh tranh cũng như sự lấn át của sách điện tử.

Vào những năm 2020, con người ta còn đang phải đối diện với dịch bệnh COVID-19, với nỗi lo cơm áo gạo tiền, với sự sống và cái chết đã khiến con người ta càng bất an, sợ hãi. Đi kèm với sự xung đột ngày càng cao khi mà đột nhiên lượng thời gian con người ở cạnh nhau trong 1 căn phòng tăng lên đã phá vỡ nhịp sống thường ngày khiến số vụ ly hôn tăng chóng mặt.

Lúc này đây, bộ sách thực hành "Chinh phục hạnh phúc" như luồng gió vừa mới, vừa lạ với tên gọi "90 Ngày thực hành lòng biết ơn, Yêu thương vô điều kiện và Quản trị cảm xúc" như một cách để con người ta có thể tự trò chuyện với chính mình, để được tĩnh lặng nhìn lại tất cả các mối quan hệ xung quanh mình từ đó có thể hiểu, có thể thương, trân trọng nhau hơn mỗi ngày. Và dũng cảm bày tỏ tình yêu thương với mọi người để bản thân không phải hối hận sau này.

Tác giả Tuệ An
Tác giả Tuệ An đã bằng chính trải nghiệm, tình yêu và sự đồng cảm với những con người còn đang khổ đau. Ảnh: Nhân vật cung cấp

7 đầu sách liên tục được ra mắt

Trong những năm tiếp theo, sự thành công trong sự nghiệp viết lách phải kể đến bộ sách Best Seller "Từ bạn đời đến bạn đạo với những kiến thức về tình yêu hôn nhân mới mẻ, đầy nhân văn, không tuyệt chiêu, chỉ dùng yêu thương và chân thành để chung sống cùng những phương pháp xử lý mâu thuẫn ai cũng có thể áp dụng trong các tình huống thực tế của học viên.

Rồi tiếp đó là cuốn sách gối đầu giường "Bình yên trong bão tố" giúp con người ta tin tưởng hơn vào hành trình mình đang đi, không bỏ cuộc từ những nhân chứng sống đã vượt thoát khổ đau thành công mà chính cô là người đồng hành hoặc chứng kiến.

Cuốn sách gần đây nhất, một cuốn sách tản văn, tự truyện nhẹ nhàng mang tên "Lặng" - Lặng rồi sẽ yên, yên rồi sẽ an để con người có thể thấy những vẻ đẹp đặc biệt của cuộc sống, con người xung quanh khi tĩnh lặng. Tất cả đều đậm chất chữa lành.

Cứ như thế, 7 đầu sách liên tục được ra mắt. Cho đến khi nhìn lại, đã 50.000 đầu sách được gửi đến độc giả. Hóa ra, đã có 50.000 người cùng nhau đọc sách, cùng nhau tháo nơ, cùng nhau đọc tâm thư được gửi gắm ở mỗi cuốn sách trong hơn 3 năm qua. Đây quả là 1 điều đáng mừng đối với 1 người tác giả chân chính, yêu viết và tin vào những điều tử tế mình gửi vào mỗi cuốn sách.

Cuốn sách gần đây nhất, một cuốn sách tản văn, tự truyện nhẹ nhàng mang tên “Lặng”
Cuốn sách gần đây nhất, một cuốn sách tản văn, tự truyện nhẹ nhàng mang tên “Lặng”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khi được hỏi, Tuệ An có cảm xúc như thế nào khi biết, mình đã gửi đến 50.000 đầu sách tới độc giả trong 3 năm qua, cô nói:

"Thật biết ơn và hạnh phúc khi nhận được sự đón nhận của độc giả trong suốt thời gian qua. Những cuốn sách đó thực sự không phải của riêng Tuệ An mà nó được viết lên từ những hành trình trải nghiệm và câu chuyện cuộc đời rất nhiều người.

Hy vọng rằng, bạn đọc không chỉ coi chúng là những cuốn sách mà còn coi chúng là những người bạn để trò chuyện cùng chúng, kết nối với chúng, cảm nhận chúng để vun bồi hạnh phúc tự thân mỗi ngày".

Diễn giả Tuệ An được biết đến với vai trò là chuyên gia tình cảm và chữa lành, diễn giả truyền cảm hứng. Đặc biệt trong lĩnh vực tình yêu hôn nhân gia đình, với hơn 1 triệu lượt theo dõi trên trang cá nhân.

Bên cạnh việc coaching, Tuệ An cũng dành nhiều thời gian cho việc viết sách. Những cuốn sách đã xuất bản: "Lặng", "Bình yên trong bão tố", 3 cuốn trong bộ sách "Chinh phục hạnh phúc" và 2 cuốn trong bộ sách "Từ bạn đời đến bạn đạo".

Mai Hương