Học cách yêu bản thân qua cuốn sách Sống một cuộc đời có ý nghĩa

Mai Hương |

Theo tác giả Trần Đình Hoành, cuốn sách "Sống một cuộc đời có ý nghĩa" là cuốn sách tập trung vào những điều cốt lõi đã được nhắc tới trong 2 cuốn sách trước.

Tác giả Trần Đình Hoành được độc giả của NXB Phụ nữ Việt Nam biết đến với hai cuốn sách "Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống" và "10 giá trị cốt lõi của thành công". Cuốn "Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống" ra đời năm 2011 và đến nay vẫn có trên giá sách của nhà xuất bản sau nhiều lần in tái bản.

Ở cuốn sách mới nhất "Sống một cuộc đời ý nghĩa", tác giả vẫn chỉ tập trung vào những điều cốt lõi về tư duy tích cực, phần nhiều được viết năm 2020.

Những bài viết này sâu sắc và súc tích hơn những bài trước, vì nhiều bạn đọc của "Đọt chuối non" và hai cuốn sách trước đã có mức độ nắm bắt cao hơn bình thường.

Dù vậy, cách viết giản dị của tác giả Trần Đình Hoành cũng giúp mọi người đều có thể đọc được cuốn mới này một cách dễ dàng cũng như giúp các bạn tiếp tục hành trình tu luyện trái tim mình, để sống một cuộc đời nhiều hoa trái và giá trị.

dđ
Cuốn sách "Sống một cuộc đời ý nghĩa" của tác giả Trần Đình Hoành. Ảnh: NXB Phụ nữ Việt Nam

Cuốn sách trả lời cho câu hỏi mà mỗi người vẫn định nghĩa cuộc đời ý nghĩa là cuộc đời như thế nào, ghi danh gì với cuộc sống.

Và tác giả khẳng định: "Nếu bạn chẳng cứu được mạng sống nào như các y bác sĩ, kéo ai ra khỏi tù như luật sư, tạo ra máy móc tân kỳ nào như kỹ sư… nhưng bạn luôn tư duy tích cực mọi nơi mọi lúc, thì cuộc đời bạn đã có ý nghĩa rất lớn với thế giới này, vì bạn đã đóng góp và phát triển thế giới ở mức độ căn bản và cần thiết nhất cho đời sống loài người.

Ý nghĩa của cuộc đời mỗi người, rốt cuộc, không phải là ta đạt được gì, mà là ta đã sống thế nào, bình lặng và tích cực đối diện với những chuyện xảy ra trong cuộc sống với trái tim nhiều yêu thương".

99 bài viết ngắn được sắp xếp một cách tự do tạo cảm giác dễ đọc cho độc giả, có những bài đi vào những câu hỏi, những tâm sự cá nhân, cách cân bằng tĩnh lặng và thành thật với bản thân mình như "Tư duy tích cực không có nghĩa là chẳng thấy khó khăn, mà là luôn phấn đấu để vượt khó và chiến thắng" (Feel-good psychology - Tâm lý "cảm giác tốt"); "Stress hay không là do tư duy của mình, không do con đường và những thử thách" (Lái xe hằng ngày)….

Với mỗi bài viết ngắn, mỗi người đều có cho mình những phút được lắng nghe nội tâm của mình, cân bằng với những xung động và học cách yêu mình, yêu cuộc sống để từ đó sống một cuộc đời nhiều ý nghĩa.

Mai Hương