Học sinh vi phạm an toàn giao thông ở Lâm Đồng có thể bị hạ hạnh kiểm

Mai Hương |

Ngày 9.1, Công an huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng cho biết từ 3.9.2023 đến nay đã phát hiện 99 trường hợp là học sinh, sinh viên vi phạm an toàn giao thông.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả, Công an huyện Đạ Huoai đã phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng 13 phóng sự tuyên truyền; triển khai 5 mô hình "Cổng trường an toàn giao thông", 1 tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông.

Ngoài ra, Công an huyện Đạ Huoai đã tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định về an toàn giao thông cho 140 học sinh, giáo viên.

Đồng thời, Công an huyện Đạ Huoai đề nghị 84 phụ huynh ký cam kết không giao xe cho học sinh, sinh viên chưa đủ điều kiện điều khiển.

Theo Công an huyện Đạ Huoai, từ 30.9.2023 đến nay đã phát hiện 99 trường hợp là học sinh, sinh viên vi phạm an toàn giao thông. Cùng với xử phạt, cơ quan này đã gửi thông báo học sinh, sinh viên vi phạm cho cơ sở giáo dục.

Ông Chu Quý Hợi - Hiệu trưởng Trường THPT Đạ Huoai cho biết, đến thời điểm hiện tại Trường THPT Đạ Huoai đã nhận được 14 thông báo học sinh vi phạm luật giao thông từ công an.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, những học sinh vi phạm luật giao thông mà có thông báo của cơ quan chức năng thì nhà trường sẽ đánh giá, xếp loại hạnh kiểm của học sinh.

Đối với khối 10, 11 tối đa là xếp trung bình, lớp 12 là đạt. Sau khi có đề xuất của giáo viên chủ nhiệm, hội đồng giáo viên nhà trường sẽ họp để đánh giá là suốt một quá trình em đó có thay đổi hay không, thời gian tính từ khi em đó vi phạm cho đến kết thúc học kì này có vi phạm nữa hay không, có tiếp tục sử dụng phương tiện đó nữa hay không.

Mai Hương