Học tiếng Anh giao tiếp qua nhập vai, cơ hội cho trẻ luyện nói

Vân Trang |

Học ngôn ngữ qua các trò chơi là cách học sáng tạo, giúp trẻ em phát triển toàn diện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Ngày 29.8, Công ty VTC online và Công ty giáo dục Hàn Quốc Hodoo Labs đã công bố ra mắt sản phẩm Betia English - ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em Việt Nam.

Betia English là ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em, được phát triển dựa trên sự kết hợp giữa hoạt hình - trò chơi nhập vai thời gian thực - công nghệ nhận diện giọng nói.

Ứng dụng được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các chuyên gia của Hoodoo Labs và tập đoàn giáo dục Chungdahm Learning.

Trước khi đưa ra thị trường Việt Nam, ứng dụng Betia English được sử dụng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, giúp trẻ em rèn luyện và cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh.

Nội dung bài học của Betia được xây dựng và phát triển theo chuẩn Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu - CEFR. Phần phát âm được nhiều diễn viên Hollywood nổi tiếng đảm nhận, đảm bảo sự tương tác cao cho trẻ em,...

Ông Lê Việt Hòa - Giám đốc Điều hành Công ty VTC Online, đại diện phát hành Betia English kì vọng, qua ứng dụng này, trẻ em Việt Nam được luyện nói tiếng Anh mỗi ngày, cha mẹ vừa cũng thể xem được kết quả học của con theo từng giai đoạn, nghe được phần nói mà con đã luyện tập hay giao bài tập cho con.

Betia English là sản phẩm giáo dục áp dụng công nghệ AI kết hợp đồ họa UX-UI.
Betia English là sản phẩm giáo dục áp dụng công nghệ AI kết hợp đồ họa UX-UI.

Dưới góc nhìn của nhà quản lí giáo dục, ông Nguyễn Song Hùng, Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GDĐT lưu ý đơn vị phát hành ứng dụng Betia English tại Việt Nam và đối tác quan tâm đến việc đưa sản phẩm tiệm cận với yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đồng thời, có thêm các chính sách hỗ trợ để những trẻ em vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với giải pháp công nghệ hỗ trợ học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Vân Trang