Hội nghị Cộng đồng học thuật SAP lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Trần Thi |

Từ ngày 8 - 12.7, Trường Đại học Duy Tân phối hợp cùng với Liên minh Đại học SAP, Hội đồng học thuật APJC và Trung tâm năng lực học thuật ACC Melbourne tổ chức Hội nghị Cộng đồng Học thuật SAP khu vực châu Á - Thái Bình Dương - Nhật Bản (APJ) 2024 tại TP Đà Nẵng.

Hội nghị Cộng đồng học thuật SAP là hội nghị được tổ chức thường niên về SAP ERP lớn nhất châu Á và lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 150 đại biểu là giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia, giảng viên đại học, nghiên cứu viên từ các đại học đến từ các nước khu vực châu Á, Thái Bình Dương, Nhật Bản.

Hội nghị là sự kiện kết nối giáo sư, nghiên cứu viên, giảng viên từ khắp nơi trên thế giới để khám phá các ý tưởng đổi mới, giải pháp và thực tiễn tốt nhất để tích hợp phần mềm SAP vào lớp học, cũng như lắng nghe các diễn giả và chuyên gia truyền cảm hứng.

Hơn 150 đại biểu từ các đại học đến từ các nước khu vực châu Á, Thái Bình Dương, Nhật Bản tham dự hội nghị. Ảnh: Trần Thi
Hơn 150 đại biểu từ các đại học đến từ các nước khu vực châu Á, Thái Bình Dương, Nhật Bản tham dự hội nghị. Ảnh: Trần Thi

Tại đây, người tham dự có cơ hội để khám phá các chủ đề quan trọng như Tính bền vững (Sustainability) và Trí tuệ nhân tạo (AI) trong kinh doanh, khám phá các phương pháp giảng dạy tốt nhất, tương tác với các nhà giáo dục và chuyên gia từ các ngành.

Phát biểu tại hội nghị, Tiến sĩ Trần Nhật Tân – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân cho hay, ngoài các hoạt động học thuật, hội nghị còn đóng vai trò phân tích, kết nối hợp tác và xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

"Các nội dung mà chúng tôi thảo luận tại hội nghị này sẽ hình thành và thúc đẩy lĩnh vực SAP ERP, đóng góp vào sự phát triển của các tổ chức, cộng đồng liên quan đến lĩnh vực này”, ông Tân cho hay

Trong gần 40 năm qua, SAP và cộng đồng học thuật đã thu hút khoảng 500.000 sinh viên mỗi năm tại hơn 2.800 trường đại học trên khắp thế giới.

Nối tiếp với các Hội nghị Cộng đồng học thuật SAP khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – Nhật Bản (APJ) được tổ chức trước đó tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) vào năm 2022; tại Đại học Monash, Melbourne, Australia vào năm 2019; tại Đại học Phúc Đán, Thượng Hải, Trung Quốc vào năm 2018…

Hội nghị SAP ACC APJ 2024 tại Đà Nẵng diễn ra gồm 2 phần chính là phần báo cáo và tham luận và phần đào tạo Train-the-Trainer Workshops.

Trần Thi