Hơn 20.000 thí sinh sẽ tham dự hội thi Olympic tiếng Anh Đà Nẵng

Trần Thi |

Nhằm tiếp nối thành công của Hội thi “Olympic tiếng Anh thành phố Đà Nẵng”, tiếp tục tạo môi trường học tập, rèn luyện và khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả, Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức Hội thi “Olympic tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang WISE Swinburne English Olympic” năm học 2023 – 2024.

Hội thi là sân chơi bổ ích trong việc kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Các thí sinh sẽ được thử sức với các hình thức thể hiện năng lực ngôn ngữ đa dạng nhằm hỗ trợ phát triển kỹ năng tiếng Anh phù hợp với yêu cầu hội nhập trong thời kỳ mới, đồng thời hỗ trợ hình thành các kỹ năng xã hội trong thanh thiếu nhi.

Hơn 20.000 thí sinh sẽ tham dự hội thi Olympic tiếng Anh Đà Nẵng. Ảnh: Trần Thi
Hơn 20.000 thí sinh sẽ tham dự hội thi Olympic tiếng Anh Đà Nẵng. Ảnh: Trần Thi

Năm 2023, hơn 20.000 thí sinh đã tham dự hội thi tạo nên một sân chơi bổ ích. Năm nay, thể lệ cuộc thi có phần thay đổi, ban tổ chức đã thêm các điểm mới trong từng phần thi và mở thêm các bảng thi nên dự kiến số lượng thí sinh sẽ nhiều hơn năm 2023.

Đối tượng dự thi sẽ là các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố có độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi (lớp 10 đến lớp 12), sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thời gian bắt đầu cuộc thi từ tháng 4 đến tháng 6.2024. Hình thức tổ chức bao gồm cả hình thức trực tuyến và trực tiếp. Thời gian tổ chức chung kết và trao giải hội thi dự kiến vào các ngày 25.5 - 1.6.2024.

Trần Thi