Khánh thành điểm trường mang tên Trịnh Công Sơn

PHÚC ĐẠT |

HUẾ - Điểm trường mang tên cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn sau thời gian khởi công xây dựng đã được khánh thành, bàn giao cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông.

Quỹ Trịnh Công Sơn và UBND huyện Nam Đông ngày 24.4 đã tổ chức khánh thành điểm trường Trịnh Công Sơn, đặt tại xã Thượng Long (huyện Nam Đông).

Sau khi khánh thành, điểm trường đã được các bên bàn giao cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông để quản lý và đưa vào sử dụng.

Điểm trường được khởi công xây dựng vào cuối tháng 10.2023 với rất nhiều hạng mục như 3 phòng học, 1 phòng giáo viên, hành lang có mái che, khu nhà vệ sinh, hệ thống hàng rào, cây xanh, trang thiết bị nội thất. Tổng kinh phí đầu tư khoảng 2,3 tỉ đồng.

sds
Tặng xe đạp cho học sinh tại lễ khánh thành. Ảnh: Phúc Đạt.

Trong đó, quỹ của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ủng hộ hơn 1,3 tỉ đồng, còn lại kinh phí đối ứng của huyện Nam Đông.

Sau khi bàn giao cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông, điểm trường sẽ là một trong những nơi học tập của học viên vừa học chương trình giáo dục thường xuyên vừa học trung cấp nghề.

Ngoài ra, nơi này sẽ đào tào nghề cho lao động nông thôn và các lớp xóa mù chữ vào ban đêm cho học viên, bà con thuộc các xã Thượng Long, Hương Hữu và Thượng Quảng.

Theo lãnh đạo UBND huyện Nam Đông, công trình này hình thành đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển ngành giáo dục của huyện. Hàng năm huyện, xã sẽ dùng ngân sách cũng như huy động các nguồn lực hợp pháp để duy tu, bảo trì ngôi trường này nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng lâu dài.

Cũng tại lễ khánh thành, Quỹ Trịnh Công Sơn cùng những tấm lòng hảo tâm đã trao hàng trăm suất quà cũng như xe đạp cho bà con, học sinh xã Thượng Long và các vùng lân cận.

PHÚC ĐẠT