Mở rộng cơ hội học tập của sinh viên Đà Nẵng với giáo dục quốc tế

Mai Hương |

Ngày 26.8, tại Đà Nẵng, Swinburne Việt Nam - học xá Đà Nẵng tổ chức sự kiện "Opening University Conception" với chủ đề “Moon Shot".

Tại sự kiện, các giảng viên, cán bộ, tân sinh viên và sinh viên Swinburne đã cùng nhau tham gia vào chuỗi hoạt động tương tác và kết nối; lễ hội đào tạo gồm phần diễu hành và trình diễn các tiết mục nghệ thuật sôi động.

Tiến sĩ Hoàng Việt Hà, Giám đốc Swinburne Việt Nam cho hay, với tân sinh viên, bước vào Đại học đồng nghĩa với việc bước vào một hành trình mới khi nhiều bạn trẻ chuyển từ môi trường Trung học Phổ thông sang Đại học.

Do đó Opening University Conception là cơ hội cần thiết để các bạn hiểu hơn về hành trình sắp tới của mình. Đây là lễ hội truyền thống của trường để đón chào năm học mới, giúp sinh viên tiếp nhận các "khái niệm" mới khi học tập trong môi trường Đại học.

Giải thích ý nghĩa chủ đề “Moon shot”, Tiến sĩ Hoàng Việt Hà cho hay, đây là biểu trưng cho một mục tiêu cao cả và một nỗ lực to lớn để thực hiện được mục tiêu đặt ra.

Swinburne Việt Nam - học xá Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Opening University Conception” với chủ đề “Moon Shot”. Ảnh: Văn Dũng
Swinburne Việt Nam - học xá Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Opening University Conception” với chủ đề “Moon Shot”. Ảnh: Văn Dũng

Swinburne Việt Nam mở học xá tại Đà Nẵng vào năm 2021, với mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội học chương trình hàng đầu thế giới từ Đại học công nghệ Swinburne (Swinburne University of Technology - Australia) ngay tại thành phố đáng sống.

Tiến sĩ Hoàng Việt Hà nhận định, Đà Nẵng là trung tâm mới của cả nước về công nghệ và thiết kế hạ tầng. Việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng phát triển thành phố thông minh. Đặc biệt, những sinh viên khi được đào tạo tại Swinburne sẽ được trang bị kỹ năng công dân toàn cầu, chương trình đào tạo quốc tế và các trải nghiệm thực tiễn phong phú.

Swinburne Việt Nam là chương trình hợp tác quốc tế giữa Đại học công nghệ Swinburne và Đại học FPT nhằm đưa chất lượng đào tạo quốc tế tới Việt Nam.

Sinh viên có thể học toàn bộ chương trình tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang học tại Đại học công nghệ Swinburne và được công nhận toàn bộ nội dung đã học tập tại Việt Nam.

Đại học công nghệ Swinburne là trường Đại học danh tiếng xếp vị trí thứ 285, lọt top 1% các trường Đại học hàng đầu trên thế giới (QS Ranking 2024), có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập.

Đối với Việt Nam, Đại học công nghệ Swinburne được biết đến trong hơn 20 năm với vai trò là nhà tài trợ cho những nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia có cơ hội học tập tại Australia.

Mai Hương