Một quận ở Đà Nẵng tổ chức cuộc thi phòng cháy chữa cháy cho người dân

Nguyễn Linh |

Chiều 21.4, UBND quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" năm 2024 cho tất cả người dân tại địa phương này.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy toàn quốc năm 2024 được tổ chức nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình.

Đồng thời đưa hoạt động của các Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại các địa phương đi vào thực chất, phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" năm 2024 cũng là dịp để người dân trên địa bàn quận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các vận động viên tham gia phần thi thực hành của Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ảnh: Nguyễn Linh
Các vận động viên tham gia phần thi thực hành của Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ảnh: Nguyễn Linh
Hội thi diễn ra đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia thi đấu. Ảnh: Nguyễn Linh
Hội thi diễn ra đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia thi đấu. Ảnh: Nguyễn Linh

Cuộc thi diễn ra với sự tham gia của 6 đội thi thuộc 6 phường của quận Cẩm Lệ. Các đội thi đã trải qua 2 phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Theo lãnh đạo UBND quận Cẩm Lệ, trong thời gian tới, UBND các phường sẽ tiếp tục rà soát, vận động nhân dân tích cực tham gia thành lập mới thêm nhiều Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn để chủ động xử lý các tình huống cháy nổ ngay từ ban đầu.

Bên cạnh đó, hiện nay đã bước vào cao điểm mùa hè thời tiết thay đổi, trời hanh khô, nguy cơ xảy ra cháy, nổ rất cao. Đặc biệt việc sử dụng các thiết bị điện trong thời gian dài tại các hộ gia đình sẽ gia tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy, nổ.

Vì vậy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khuyến cáo người dân nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy và thực hiện tốt các biện pháp an toàn để phòng tránh cháy nổ.

Nguyễn Linh