Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khi chọn ngành đào tạo liên kết

Trà My |

Chiều 18.3, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Lễ trao thoả thuận hợp tác đào tạo, hợp tác với Đại học Andrews (Mỹ). Chương trình nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, khả năng thích ứng công nghệ và làm việc trong môi trường quốc tế.

Chương trình được tổ chức giảng dạy tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong 4 năm; bằng Cử nhân do Đại học Andrews cấp, các môn học trong năm học cuối được giảng dạy bởi giảng viên Đại học Andrews. Đặc biệt, sinh viên của chương trình sẽ được trải nghiệm 1 tuần tại Đại học Andrews, tại Mỹ.

Sự phát triển các chương trình liên kết đào tạo giúp thúc đẩy và nâng cao quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với Đại học Andrews nói riêng, đồng thời tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung.

PGS.TS Bùi Đức Thọ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường ĐHKTQD và TS Alayne Thorpe, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Andrews trao thoả thuận hợp tác.
PGS.TS Bùi Đức Thọ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường ĐHKTQD và TS Alayne Thorpe, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Andrews trao thoả thuận hợp tác.

​Chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản và kinh nghiệm thực tiễn về Quản trị kinh doanh trong môi trường Kinh doanh quốc tế. Trang bị những kỹ năng kinh doanh quốc tế cần thiết (lập kế hoạch kinh doanh, quản lý dự án, thương lượng và giải quyết vấn đề, giao tiếp đa văn hóa nhằm giúp sinh viên có đủ khả năng thực hiện tốt công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, trang bị năng lực làm việc trong môi trường quốc tế: Khả năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy phân tích và kỹ năng tự học, tự nghiên cứu. Trang bị những phẩm chất cá nhân và đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh quốc tế.

Trao đổi với Báo Lao Động, PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế - cho biết, sự kiện là dấu mốc quan trọng của nhà trường nói chung và Viện đào tạo quốc tế nói riêng trong mở rộng đào tạo quốc tế.

"Đây là một trong những chương trình đầu tiên chúng tôi mở rộng hợp tác với trường đại học của Mỹ. Thực tế, Mỹ là một nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới, nhiều khoa học công nghệ và thành tựu đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh. Do vậy hợp tác với Mỹ sẽ đưa lại nhiều cơ hội rất tốt cho nhiều sinh viên trong tiếp cận các chương trình đào tạo đại học của nhà trường.

Chia sẻ thêm về quá trình hợp tác đào tạo quốc tế, ông Thành cho hay, trước khi bắt đầu một chương trình, viện đào tạo đều chuẩn bị rất kĩ lưỡng.

"Từ khâu rà soát cơ sở vật chất của trường đến việc rà soát đội ngũ giảng viên có đủ năng lực để tham gia vào các chương trình đều trải qua quá trình xem xét, nghiên cứu lâu dài. Trong các điều khoản hoạt động mới của đối tác liên kết, chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của sinh viên làm hàng đầu" - ông Thành cho biết.

Trà My