Nhiều học sinh tại TPHCM thi trên máy tính, được sử dụng điện thoại

Anh Nhàn

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) làm 25 câu trắc nghiệm môn Toán trong 45 phút trên máy tính. Sau khi thi xong, các em học sinh có thể biết ngay điểm số của mình. 

Sáng 12.3, Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP.HCM) lần đầu tiên áp dụng hình thức thi trên máy tính môn Toán thay vì làm bài thi trên giấy như trước. 

Mỗi phòng thi bao gồm 32 học sinh với nhiều mã đề khác nhau. Mỗi em sẽ làm bài  độc lập trên máy tính được kết nối với website thi trực tuyến trong 45 phút.

 
 Học sinh trường THPT Nguyễn Du làm bài thi trên máy tính 

Tại buổi thi môn Toán, em Nguyễn Mỹ Hạnh (học sinh lớp 12A9) cho biết: "Mặc dù có nhiều thao tác chưa quen khi làm bài thi, hay việc áp lực khi thời gian hết dần nhưng đây lại là một trải nghiệm mới rất thú vị. Cấu trúc thi mới đòi hỏi em tập trung cao độ, khả năng tư duy và phản xạ nhanh. Đặc biệt, em rất hào hứng khi được biết kết quả điểm thi của mình ngay sau khi làm bài xong thay vì chờ giáo viên chấm và trả bài như trước".

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, vì cơ sở vật chất của trường còn khiêm tốn nên không thể tổ chức thi nhiều lớp một lần, cũng như áp dụng cho nhiều môn học, trước tiên chỉ áp dụng  đối với môn Toán

"Thời gian tới, nhà trường sẽ cố gắng đầu tư thiết bị máy móc để có thể tổ chức thi cùng lúc nhiều lớp và áp dụng hình thức thi này cho những môn còn lại" - ông Phú nói. 

Đồng thời, thầy cô có thể cho học sinh làm bài tập trên lớp thông qua điện thoại thông minh. Điện thoại của giáo viên, học sinh đều được kết nối với một website học tập trực tuyến. Bài tập về nhà cũng được quản lý chặt chẽ, mỗi em có một mã đề riêng. Điều này giúp thầy cô dễ dàng theo dõi quá trình học tập của học sinh.

Ông Thanh Phú khẳng định áp dụng hình thức này để có thêm nhiều phương pháp đánh giá học sinh. "Em nào cũng có smartphone. Nếu mình không biến điện thoại thông minh thành phương tiện học tập thì học sinh dùng điện thoại để chơi game, làm việc riêng. Nhưng bây giờ cho phép các em sử dụng điện thoại thông minh công khai, các em sẽ dùng ngay tại lớp để phục vụ mục đích học tập". 

Chủ trương của Sở GD - ĐT TP.HCM là bắt đầu từ năm học 2018-2019, các trường THPT tại thành phố sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Trong đó, từ năm 2018-2020, 5 trường THPT là chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Lê Quý Đôn, Nguyễn Hiền, Nguyễn Du sẽ thí điểm mô hình trường học thông minh. Việc thí điểm này trên cơ sở xây dựng lớp học điện tử, trường học điện tử.

Đại học Nông Lâm TPHCM tuyển gần 5.000 chỉ tiêu

Đại học Nông Lâm TPHCM vừa công bố phương án tuyển sinh chính thức năm 2019. Năm nay nhà trường tuyển gần 5.000 chỉ tiêu cho cả cơ sở tại TPHCM; phân hiệu tại Gia Lai và phân hiệu tại Ninh Thuận. 

Viết bình luận của bạn