Niềm vui của học sinh tranh tài tại Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc

PHÚC ĐẠT - NGUYỄN LUÂN |

HUẾ - Sau 1 ngày tranh tài, gần 450 học sinh tham gia tại Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ 2024 đã hoàn thành tốt phần thi cá nhân và đồng đội, đã có rất nhiều giải thưởng dành cho các em học sinh xuất sắc.

Ngày 10.6, Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, Câu lạc bộ Văn - Toán Tuổi thơ toàn quốc 2024 là một sân chơi trí tuệ dành cho học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở được Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Câu lạc bộ năm nay, có sự tham gia tranh tài của 440 thí sinh đến từ 17 tỉnh/thành trên khắp cả nước.

Hội thi kéo dài 3 ngày 8.6 đến 10.6 (trong đó có 1 ngày để các học sinh tranh tài là ngày 9.6).

Đây là một hoạt động hấp dẫn, quy mô được học sinh mong chờ mỗi dịp hè sang. Tính đến nay, đã có 62/63 tỉnh, thành phố cử đoàn tham gia Câu lạc bộ.

HÌNH 2: Phần thi cá nhân.
Phần thi cá nhân. Ảnh: Nguyễn Luân.

Tham gia Câu lạc bộ là dịp để học sinh toàn quốc hội tụ, thi tài, giao lưu và trải nghiệm qua những phần thi hấp dẫn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức mong muốn sự kiện này sẽ tạo cho các em một dấu ấn đáng nhớ trong tuổi học trò vì đây là sân chơi quy tụ được những học sinh giỏi trên toàn quốc.

Điều đặc biệt của Câu lạc bộ năm 2024 là có thêm môn Tiếng Việt dành cho học sinh cấp Tiểu học và môn Ngữ văn dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở để được chào đón nhiều hơn nữa các em học sinh yêu thích môn học này.

Năm nay, Câu lạc bộ có 26 đoàn gồm 440 thí sinh và chia thành 25 đội cấp Tiểu học, 19 đội cấp Trung học cơ sở đến từ 17 tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham dự cuộc thi.

Sau một ngày thực hiện các phần thi cá nhân và đồng đội, các học sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình và có rất nhiều giải thưởng dành cho các em.

Cụ thể, có 4 học sinh đạt điểm cao nhất: Cấp Tiểu học, môn Tiếng Việt là học sinh Lê Phúc Lâm (đoàn Tuyên Quang). Môn Toán là học sinh Dương Nguyễn (đoàn Hà Nội B). Cấp THCS môn Ngữ Văn là học sinh Phí Thuỳ Linh (đoàn Lào Cai) và môn Toán là học sinh Đặng Hoàng Lâm (đoàn Hà Nội A).

Phần thi đồng đội.
Phần thi đồng đội. Ảnh: Nguyễn Luân

Kết thúc Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc 2024, cấp Tiểu học có đoàn Hà Nội A, đoàn Hà Nội C và đoàn Nghệ An A là 3 đoàn đạt cup Vàng.

Cùng với đó, đoàn Hà Nội B, đoàn Lạng Sơn B, đoàn Đà Nẵng và đoàn Lào Cai A đạt cup Bạc; cup Đồng thuộc về đoàn Hà Nam, Nam Định, Lạng Sơn A, Thừa Thiên Huế A và TP. Hồ Chí Minh B.

Về giải thưởng cấp THCS: cup Vàng thuộc về đoàn Hà Nội A, Nghệ An A, Thái Bình B; cup Bạc gồm có Hà Nội C, Hòa Bình, Lào Cai A, Thừa Thiên Huế B; cúp Đồng thuộc về đoàn Hà Nội B, Nam Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế A và Tuyên Quang.

PHÚC ĐẠT - NGUYỄN LUÂN